Nhiều tác dụng 'vàng' của mướp đắng

Nhiều tác dụng 'vàng' của mướp đắng
TPO - Rất nhiều người ngại ăn mướp đắng do mùi vị khó ăn của chúng. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua những lợi ích tuyệt vời của loại thực phẩm này. Hãy bổ sung mướp đắng thường xuyên vào chế độ ăn của mình để tăng cường sức khỏe:

Tăng cường miễn dịch
Mướp đắng được biết đến với tác dụng tăng cường miễn dịch. Bạn có thể luộc mướp đắng và lấy nước uống hàng ngày giúp chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng và bệnh khác. Ngoài ra, mướp đắng rất giàu vitamin C là chất chống oxy hóa hữu hiệu sẽ giúp lấy các gốc tự do khỏi cơ thể bạn.

Chữa trị chứng rối loạn hô hấp

Nước mướp đắng rất tốt cho chứng rối loạn hô hấp như cảm lạnh, ho và chứng xoang nhẹ. Hãy tập thói quen uống nước mướp đắng tươi mỗi sáng trước khi ăn sáng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Giảm mụn trứng cá

Mướp đắng có khả năng làm sạch sâu và thải độc cho làn da. Do vậy, nó sẽ giảm mụn trứng cá và thanh lọc cơ thể từ sâu bên trong. Những vấn đề về da và nhiễm trùng máu như nhọt, ghẻ và nấm cũng thể bị loại bỏ nếu bạn ăn mướp đắng.

Hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường tuýp 2

Do chứa chất dinh dưỡng từ thực vật, Polypeptide-P có thể giảm hàm lượng đường huyết trong cơ thể. Nó chứa chất hạ đường huyết được gọi là charantin có thể tăng cường quá trình tổng hơp glycopen. Cả hai yếu tố này đều giúp ích cho việc chữa trị bệnh tiểu đường tuýp 2 bằng việc giảm lượng đường huyết trong cơ thể.

Hỗ trợ giảm cân

Vì mướp đắng giàu chất chống oxy hóa, nó sẽ đào thải các chất độc trong cơ thể dẫn thể tăng cân ngoài ý muốn. Uống nước mướp đắng thường xuyên được cho là giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả để có một thân hình lý tưởng.

Tăng cường thị lực

Bên cạnh các dinh dưỡng kể trên, mướp đắng còn chứa beta-carotene là dinh dưỡng rất tốt để giảm bệnh nhiễm trùng về mắt cũng như cải thiện thị lực.

Giảm táo bón

Với những người thường xuyên bị bệnh về dạ dày hoặc ruột, mướp đắng chính là một vị thuốc bạn nên kết hợp vào chế độ ăn. Chất xơ trong mướp đắng sẽ hỗ trợ tiêu hóa thức ăn tốt hơn và giảm thiểu chứng táo bón.

Ngăn ngừa bệnh tim

Mướp đắng làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể, là nguyên nhân gây ra tắc động mạch vành và bệnh tim. Vì vậy, ăn mướp đắng thường xuyên sẽ khiến ban tránh khỏi các vấn đề nguy hiểm về sức khỏe kể trên.

Bạn hãy làm quen với mùi vị đắng của loại thực phẩm này và bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày. Nó không chỉ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà còn góp phần làm đẹp tóc và da. Loại thực phẩm này sẽ giúp bạn có làn da sạch bóng và tươi sáng, không còn dấu hiệu của mụn trứng cá. Đồng thời, mướp đắng còn chống rụng tóc, da đầu khô và ngứa ngáy hay thậm chí là tóc bạc.

MỚI - NÓNG