Nhiều công trình tiền tỷ ở miền núi Thanh Hóa dang dở nhiều năm

Nhiều công trình tiền tỷ ở miền núi Thanh Hóa dang dở nhiều năm
TPO - Nhiều công trình trụ sở xã tại huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) với số vốn đầu tư hàng tỷ đồng dang dở nhiều năm khiến nhiều hạng mục đã xây dựng có dấu hiệu xuống cấp, trong khi toàn bộ hệ thống chính quyền gặp nhiều khó khăn khi làm việc ở nơi tạm bợ.

Ông Bùi Văn Sâm, Chủ tịch UBND xã Cổ Lũng, huyện Bá Thước cho biết: Công trình trụ sở xã Cổ Lũng được khởi công xây dựng từ tháng 9/2016, bằng nguồn vốn đầu tư của Nhà nước là hơn 4,5 tỉ đồng, do UBND xã làm chủ đầu tư. Sau một năm triển khai xây dựng được hai tầng, nhà thầu đã dừng thi công.

Hiện nay, gần 40 cán bộ, công chức của xã đang phải làm việc tạm thời trong nhà truyền thống của địa phương với diện tích vài chục mét vuông. Cả cán bộ, nhân dân khi đến liên hệ, giải quyết công việc đều gặp nhiều khó khăn.Sau khi công trình trên xây dựng được 1 năm xong phần thô, đơn vị thi công đã được thanh toán 2,5 tỷ đồng vốn do Nhà nước cấp, và dừng hẳn hoạt động xây dựng từ 8/2017 đến nay.

Nhiều công trình tiền tỷ ở miền núi Thanh Hóa dang dở nhiều năm ảnh 1 Trụ sở UBND xã Cổ Lũng xây dựng dang dở nhiều năm

Tình trạng này cũng đang diễn ra tại xã Lũng Niêm, huyện Bá Thước. Hiện, chính quyền địa phương đang phải làm việc ở các phòng học mượn của trường tiểu học và trung tâm văn hóa của xã.

Không chỉ bức xúc về nơi làm việc tạm ảnh hưởng đến nhiều hoạt động khác mà người dân các địa phương còn xót xa cho nhiều hạng mục được xây dựng có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp khi chưa kịp hoàn thiện, đưa vào sử dụng.

Về việc này, phía UBND huyện Bá Thước cho biết: Công trình trụ sở UBND các xã xây dựng trên bị dừng thi công, do mỗi xã mới được cấp 2,5 tỉ đồng để thanh toán cho nhà thầu những hạng mục đã xây dựng. Còn các hạng mục còn lại do không có vốn nên nhà thầu đang để dang dở. Do huyện khó khăn, chưa tìm ra giải pháp, nên vẫn phải trông chờ vào nguồn vốn của Trung ương và tỉnh cấp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm