Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam

TPO - "Đại bản doanh" của Hãng phim truyện Việt Nam tại địa chỉ số 4 Thụy Khuê, Hà Nội đã xuống cấp và xập xệ. Nếu không để ý thì nhiều người không thể biết nơi đây tồn tại một cơ quan được coi là cái nôi của điện ảnh Việt Nam.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam ảnh 1 Trụ sở chính của hãng phim truyện Việt Nam xuống cấp trầm trọng với không gian vụn vặt, chắp vá.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam ảnh 2 Phía cổng số 4 trên đường Thụy Khuê (Hà Nội) nếu ai không để ý thì không thể biết nơi đây là "cái nôi" của điện ảnh Việt Nam.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam ảnh 3 Một phần góc mặt tiền của lô đất là quán phở Cồ Cử đã có mặt từ rất lâu tại đây.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam ảnh 4 Phần còn lại với hàng rào sắt hoen rỉ cùng những bức tường chắp vá nhằng nhịt. Theo một số nghệ sỹ cho biết thì những cánh cửa này đã bị đóng kín từ cách đây hàng chục năm.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam ảnh 5 Chính cổng ra vào là quán trà đá án ngữ và chiếm luôn hai bên lối đi.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam ảnh 6 Đây cũng là nơi tụ tập thường xuyên của cánh anh em nghệ sỹ, đạo diễn.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam ảnh 7 Ngay sát lối vào là phòng làm việc của một số phòng ban của Hãng với tấm biển bằng bạt in chân dung các nghệ sỹ hàng đầu của điện ảnh Việt Nam nay cũng đã cũ nát.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam ảnh 8 Cánh của của "Phòng hợp tác sản xuất và phát hành phim" chả mấy khi được mở.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam ảnh 9 Phía bên kia ngõ là một số hàng quán ăn lụp xụp.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam ảnh 10 Ngõ vào sâu và chật hẹp.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam ảnh 11 Cánh cổng vào khu làm việc chính của Hãng phim truyện Việt Nam.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam ảnh 12  Được biết khối nhà làm việc này của Hãng phim đã được xây dựng cách đây khoảng hơn 60 năm.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam ảnh 13 Ngõ nhỏ phía còn lại thông sang đường Nguyễn Đình Thi (ven Hồ Tây).
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình

Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình

TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.
Liên ngành Thanh tra - CSGT kiểm tra một xe tải có biển số đã đổi sang biển màu vàng.

Sau 31/12, xe kinh doanh vận tải không đổi biển số màu vàng sẽ bị xử phạt

TPO - Phòng CSGT Hà Nội vừa cho biết, 31/12 là hạn cuối cùng các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải phải đổi biển số xe ô tô sang biển số màu vàng. Tuy nhiên hiện nay mới có 51% xe ô tô kinh doanh tại Hà Nội thực hiện đổi sang biển màu vàng, sau 31/12, xe kinh doanh vận tải không thực hiện quy định trên chạy ra đường sẽ bị xử phạt.