Nhật Bản phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Kyodo
Ảnh minh hoạ: Kyodo
TPO - Nhật Bản ngày 30/11 xác nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên là một người đàn ông đến từ Namibia.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno cho biết du khách khoảng 30 tuổi nhận kết quả dương tính khi xét nghiệm nhanh tại sân bay Narita (gần Tokyo) hôm 28/11. Sau đó, người này được xác nhận nhiễm biến thể Omicron.

Bệnh nhân đang được cách ly tại một cơ sở y tế, và cơ quan chức năng Nhật Bản đang truy vết những người tiếp xúc gần.

Bắt đầu từ hôm nay, 30/11, Nhật Bản sẽ cấm người nước ngoài nhập cảnh để hạn chế sự lây lan của biến thể Omicron. Công dân Nhật Bản về nước (từ một số quốc gia cụ thể) vẫn sẽ được nhập cảnh, nhưng phải cách ly tập trung.

Quyết định mới nhất đồng nghĩa với việc Nhật Bản chính thức khôi phục các biện pháp kiểm soát biên giới mà nước này đã nới lỏng hồi đầu tháng đối với người lao động, sinh viên nước ngoài và người đến công tác ngắn hạn.

Cuối tuần trước, Nhật Bản đã thắt chặt hạn chế nhập cảnh đối với những người đến từ Nam Phi và 8 quốc gia khác, yêu cầu họ phải trải qua thời gian cách ly 10 ngày tại các cơ sở do chính phủ chỉ định.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các tay súng tham gia cuộc diễu hành ngày 16/1

Taliban đưa quân xuống phố phô trương sức mạnh

TPO - Các tay súng Taliban có cuộc diễu hành ở thành phố phía tây bắc Afghanistan vào cuối tuần qua để phô trương sức mạnh, sau khi chính quyền điều thêm lực lượng đến để xử lý đợt bất ổn xảy ra vì vụ bắt giữ một thủ lĩnh người Uzbek nổi tiếng.
Trung Quốc nỗ lực tổ chức kỳ Olympic 'zero COVID'

Trung Quốc nỗ lực tổ chức kỳ Olympic 'zero COVID'

TPO - Theo quy định của ban tổ chức, các động viên tham dự Olympic Bắc Kinh (Trung Quốc) phải tiêm vắc xin đủ liều trước đó hoặc phải trải qua thời gian cách ly kéo dài. Họ sẽ được xét nghiệm COVID-19 hằng ngày và phải đeo khẩu trang khi không thi đấu, tập luyện.
Lãnh đạo Việt Nam – Trung Quốc trao đổi điện mừng nhân 72 năm quan hệ ngoại giao

Lãnh đạo Việt Nam – Trung Quốc trao đổi điện mừng nhân 72 năm quan hệ ngoại giao

TPO - Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2022), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao đổi điện mừng với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Quốc vụ viện Lý Khắc Cường, Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Lật Chiến Thư.