Nhật Bản gây sốc, mời HLV Wenger dẫn dắt đội tuyển

HLV Arsene Wenger
HLV Arsene Wenger
TPO - Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) đang tìm cách mời HLV Arsene Wenger về dẫn dắt đội tuyển quốc gia này.

Sau màn trình diễn ấn tượng ở World Cup 2018, HLV Akira Nishino bất ngờ chia tay đội tuyển Nhật Bản.  Việc này khiến Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) phải gấp rút tìm kiếm “thuyền trưởng” mới nhằm chuẩn bị cho các giải đấu tiếp theo. 

Gần nhất vào đầu tháng 9, Nhật Bản sẽ đứng ra tổ chức giải giao hữu Kirin Challenge Cup 2018 với các khách mời San Marino, Costa Rica và Panama. Mục tiêu xa hơn là giành chức vô địch AFC Cup 2019 diễn ra tại UAE vào đầu năm tới.

Theo nguồn tin của Daily Mail, ứng cử viên số 1 mà JFA nhắm đến lúc này là Arsene Wenger. HLV người Pháp từng có thời gian ngắn làm việc tại Nhật Bản trước khi về  Arsenal vào năm 1996. Ở thời điểm đó, Wenger dẫn dắt Nagoya Grampus Eight và tạo ra rất nhiều ấn tượng nhờ phong cách làm việc chuyên nghiệp và khoa học.

Nhật Bản gây sốc, mời HLV Wenger dẫn dắt đội tuyển ảnh 1 HLV Wenger từng làm việc ở Nhật Bản hơn 1 năm khi còn trẻ
Hiện tại, HLV Wenger chưa có công việc mới sau khi chia tay Arsenal. Sau khi chia tay Emirates, HLV 68 tuổi người Pháp từng được liên hệ với Paris SG, Real Madrid và cả ĐTQG Qatar nhưng không thương vụ nào xảy ra. Quay trở lại với JFA, họ đang gặp không ít vấn đề trong việc tìm người dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Trước khi World Cup khởi tranh 2 tháng, JFA đã sa thải HLV Vahid Halihodzic và thay thế bằng Akira Nishino. Theo các chuyên gia, cơ hội của JFA có Wenger không cao. Lý do vì HLV 68 tuổi này đang nhận được những đề nghị rất béo bở từ Trung Quốc và Qatar, những nơi sẵn sàng biến ông trở thành chiến lược gia hưởng lương cao nhất thế giới.
MỚI - NÓNG