Vừa tới Chelsea, HLV Sarri đã ra ‘yêu sách' cực độc

HLV Maurizio Sarri đã yêu cầu được cung cấp nhiều loại thức ăn được lấy từ Italia.
HLV Maurizio Sarri đã yêu cầu được cung cấp nhiều loại thức ăn được lấy từ Italia.
TPO - HLV Maurizio Sarri đã ra không ít yêu cầu về việc ăn uống của mình tại Chelsea. Theo đó, rất nhiều thực phẩm và thậm chí cả thuốc lá để ông sử dụng ở Anh phải được lấy từ Italia.
Cách đây ít ngày, Chelsea đã chính thức bổ nhiệm Maurizio Sarri làm HLV trưởng của CLB thay cho Antonio Conte. Được biết, hợp đồng giữa chiến lược gia 59 tuổi và “The Blues” có thời hạn 3 năm, nhưng mức lương vẫn chưa được công bố.

Thế nhưng, mức lương hay nơi ở dường như không phải là điều khiến HLV Maurizio Sarri bận tâm nhiều. Thay vào đó, ông lại chú trọng nhất vào việc chọn thực phẩm cho mình khi làm việc ở Chelsea.

Theo tờ The Sun, sau khi chuyển tới dẫn dắt Chelsea, HLV Sarri đã yêu cầu mọi thức ăn, cà phê mà mình sử dụng phải được lấy từ Italia, rồi rồi đóng gói lại để chuyển sang Anh cho ông sử dụng. Thậm chí, ngay cả thuốc lá cũng phải là loại Merit chứ không phải loại nào khác.

Cụ thể, cà phê mà HLV Sarri dùng có tên Caffe Kimbo – một trong những thương hiệu cà phê nổi tiếng tại Italia. Ở mùa giải trước, công ty này đã chính thức ký hợp đồng tài trợ cho Napoli và họ cũng gửi cho chiến lược gia 59 tuổi một lô hàng lớn để ông uống khi làm việc cũng như ở nhà.

Trong khi đó, HLV Sarri cũng yêu cầu được sử dụng loại phô mai Mozzarella - một loại pho mát truyền thống của miền nam Italia được làm từ sữa trâu Italia theo phương pháp “pasta filata”. Trước đó, nhãn hiệu phô mai này đã được chứng nhận là “Đặc sản truyền thống đảm bảo” từ Liên minh châu Âu trong năm 1998.

Ngoài ra, HLV cũng muốn mỗi khi ăn thịt bò phải là thịt được lấy từ giống bò Chianina chỉ có ở vùng Tuscany của Italia.

Đáng chú ý, dù ở London cũng có nhiều nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn truyền thống của Italia và có xuất xứ từ quốc gia này, nhưng HLV Sarri vẫn không muốn sử dụng ở đây. Bởi vì, ông khẳng định chỉ muốn ăn ở các nhà hàng quen thuộc của mình tại quê nhà.

Đây được xem là một trong những yêu cầu cực kỳ khắt khe của HLV Sarri đối với đội bóng mới. Tuy vậy, với tiềm lực của mình thì Chelsea hoàn toàn có thể đáp ứng vì điều này vẫn dễ dàng thực hiện với họ.
Theo The Sun
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.