Nhật Bản: Cụ ông U90 lao xe vào đám đông, 7 người bị thương

Nhật Bản: Cụ ông U90 lao xe vào đám đông, 7 người bị thương
TPO - Một chiếc xe hơi vừa rời khỏi bãi đậu xe ở Tây Tokyo (Nhật Bản) đã bất ngờ lao về phía đám đông người đi bộ khiến bảy người bị thương, trong đó có một bé trai hai tuổi. Tài xế U90 bị bắt tại chỗ.

Theo Japan Times, vụ tai nạn xảy ra khoảng 14h ngày 20/10 tại một giao lộ đông đúc ở Musashino, gần ga JR Kichijoji (phía Tây thủ đô Tokyo, Nhật Bản).

Cảnh sát Tokyo cho biết chiếc xe do một cụ ông 85 tuổi điều khiển vừa rời khỏi bãi đậu xe ngầm đã bất ngờ đâm sầm vào đám đông người đi bộ. Chiếc xe chỉ dừng lại sau khi đâm trúng lan can vỉa hè đối diện.

Nhật Bản: Cụ ông U90 lao xe vào đám đông, 7 người bị thương ảnh 1 Chiếc xe hơi chỉ dừng lại sau khi đâm trúng lan can vỉa hè đối diện. Ảnh: Kyodo News

Trên chiếc xe gây tai nạn còn một hành khách nữ. Cả hai người này đều không bị thương. Tài xế lớn tuổi bị cảnh sát khống chế tại chỗ. “Tôi có thể đã đạp nhầm chân ga. Tôi cũng không nhớ rõ nữa”, tài xế trần tình.

Vụ tai nạn khiến bảy người bị thương, trong đó có một bé trai hai tuổi.

Nhật Bản: Cụ ông U90 lao xe vào đám đông, 7 người bị thương ảnh 2 Hiện trường vụ tai nạn nhìn từ trên cao. Ảnh: ANN News
Nhật Bản: Cụ ông U90 lao xe vào đám đông, 7 người bị thương ảnh 3 Lực lượng y tế sơ cứu cho những người bị thương. Ảnh: ANN News
Nhật Bản: Cụ ông U90 lao xe vào đám đông, 7 người bị thương ảnh 4 Vụ việc thu hút sự chú ý của nhiều người qua đường. Ảnh: ANN News

Trong những năm gần đây, tỉ lệ tai nạn giao thông chết người gây ra bởi người từ 75 tuổi trở lên có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng ở Nhật Bản.

Trong năm 2016, người cao tuổi tại Nhật Bản chịu trách nhiệm cho khoảng 10% số vụ tai nạn giao thông gây chết người.

Chính quyền Nhật Bản đã bắt đầu tiến hành các bài kiểm tra nghiêm ngặt về khả năng nhận thức của các tài xế cao tuổi khi những người này làm lại giấy phép lái xe. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn khuyến khích những người cao tuổi tự nguyện từ bỏ giấy phép lái xe của mình.

Theo Theo Japan Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm