Nhân viên bãi xe Linh Đàm lại chặn xe, cưỡng đoạt tiền chủ xe

Nhân viên trông Công ty Hữu Trí Đức chặn đầu xe 36A-054xx, buộc chủ xe trả tiền mới cho đi.
Nhân viên trông Công ty Hữu Trí Đức chặn đầu xe 36A-054xx, buộc chủ xe trả tiền mới cho đi.
TPO - Không thuộc khu vực được cơ quan chức năng cấp phép trông xe… tuy nhiên thời gian qua, người dân đỗ ô tô trên tuyến đường đôi dẫn vào khu đô thị (KĐT) Tây Nam Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) đang bị thu phí gửi xe. Nhiều chủ xe không chịu trả đã bị nhân viên trông xe chặn đầu, dọa nạt, ép trả tiền.

Khu vực xảy ra tình trạng trên là tuyến đường đôi có 4 làn xe (chưa đặt tên) được nối từ đường Linh Đường vào KĐT Tây Nam Linh Đàm dài khoảng 1 km, chưa có đoạn nào cấp phép cho trông giữ phương tiện. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều người đỗ xe tại đây bị một số người mặc thường phục đến thu tiền trông giữ phương tiện.

Sáng thứ 7 (ngày 20/6) vừa qua, chủ xe 36A-054XX từ miền Trung ra thăm con gái ở KĐT Linh Đàm. Người này đã đỗ xe ở tuyến đường dẫn vào khu Tây Nam Linh Đàm để đi giải quyết việc riêng, khi quay lại lấy xe đã bị một thanh niên khoảng 25 tuổi, mặc thường phục thu phí trông xe.

Do biết tuyến đường này chưa được cấp phép trông giữ xe nên chủ xe phản ứng nhưng nam thanh niên này to tiếng chủ xe, chặn đầu xe (như ảnh), buộc người này phải đưa 30.000 đồng (trong vé ghi 25.000 đồng lượt) nếu không sẽ không cho xe di chuyển. Đối tượng này cũng cho biết, đây là khu vực đã được Sở GTVT Hà Nội cấp phép để cho công ty chủ quản là Công ty Hữu Trí Đức trông xe dịch vụ. Chủ xe sau đó yêu cầu nam thanh niên chặn xe của mình xuất vé trông xe rồi trả tiền mới được rời đi. Theo đó, tờ vé trông xe tự in, không dấu đỏ, ghi công ty chủ quản là Công ty TNHH Hữu Trí Đức, trụ sở tại số 15 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội và thu của chủ xe 25.000 đồng (chủ xe chỉ đồng ý trả với số tiền ghi trên vé). Quá bức xúc với hành vi trên, chủ xe 36A-054XX đã phản ánh việc với đại diện báo Tiền Phong.

Ghi nhận thêm tại vị trí này trong 2 ngày qua, chúng tôi thấy rằng, tuy là khu vực không có vạch vôi, biển cấp phép trông xe nhưng nam thanh niên trên cứ thấy ô tô dừng đỗ trên đường dẫn vào KĐT Tây Nam Linh Đàm là ra thu tiền. Nhiều chủ xe đã phản ứng, liền bị nam thanh niên đe dọa, chặn đầu phương tiện, buộc phải trả tiền mới cho đi. Sáng 24/6, nam thanh niên trên cũng thực hiện hành vi này khi PV Tiền Phong trong vai người dân đến đỗ xe tại đây.

Nhân viên bãi xe Linh Đàm lại chặn xe, cưỡng đoạt tiền chủ xe ảnh 1 Khu vực không được cấp phép trông xe nhưng nhân viên trông Công ty Hữu Trí Đức vẫn phát vé, buộc chủ xe trả tiền phí.

Sẽ kiểm tra, làm rõ

Ngoài tuyến đường dẫn vào KĐT Tây Nam Linh Đàm, khảo sát trên tuyến đường Linh Đường đoạn qua KĐT Linh Đàm chúng tôi được biết, hiện Sở GTVT Hà Nội đang cấp phép tại 7 vị trí với tổng chiều dài khoảng 60 mét mỗi bên để Công ty TNHH Hữu Trí Đức thực hiện trông ô tô có thu tiền ở lòng đường.

Tuy nhiên, trong ngày 2 ngày ghi nhận tại đây, Phóng viên cứ dừng ô tô bất kỳ ở đâu dọc hai bên đường phố Linh Đường đoạn từ góc công viên Linh Đàm đến trước Trung tâm thể thao Hoàng Mai (dài khoảng 0,5 km), đều có người mặc thường phục xưng hô là nhân viên của Công ty TNHH Hữu Trí Đức ra thu tiền.

Nhiều đoạn Phóng viên dừng xe ngoài vạch vôi của 7 vị trí được cấp phép trên vẫn bị các nhân viên này đòi trả phí và khi phản ứng lại liền bị một số người to tiếng, chặn đầu xe tới khi chịu trả tiền mới được rời đi.

Đây không phải là lần đầu tiên KĐT Linh Đàm xảy ra sự việc trên, trước đó tại KĐT Tây Nam Linh Đàm và phố Linh Đường cũng đã xảy ra các vụ nhân viên trông giữ xe dùng dao, hành vi côn đồ cưỡng đoạt tiền giữ xe từ chủ phương tiện.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Công an quận Hoàng Mai cho biết, sẽ yêu cầu các lực lượng liên quan kiểm tra, làm rõ. Còn ông Nguyễn Văn Cường - Đội phó Đội Thanh tra giao thông Hoàng Mai, Sở GTVT Hà Nội cho biết, đoạn đường dẫn vào khu Tây Nam Linh Đàm bị một số người tự xưng nhân viên Công ty TNHH Hữu Trí Đức thu tiền trông xe không được cấp phép trông giữ phương tiện. Việc một số đối tượng thu tiền của các chủ phương tiên như phóng viên nêu trên là sai quy định. “Đội Thanh tra giao thông Hoàng Mai sẽ kiểm tra, làm rõ và có hình thức xử lý cụ thể”, ông Cường nói.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.