Bí thư Hà Nội: Xử nghiêm vụ dùng dao cưỡng đoạt tiền gửi xe

TPO - Văn phòng Thành ủy Hà Nội ban hành công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải, yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm hành vi dùng dao cưỡng đoạt tiền trông giữ xe; xử lý dứt điểm tình trạng trông giữ xe trái phép trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Trước đó, ngày 22/11, Báo Tiền Phong có bài “Hà Nội: Côn đồ ngang nhiên dùng dao cưỡng đoạt tiền của tài xế”, trong đó nêu: “Dù không được cấp phép trông giữ xe tuy nhiên một số đối tượng đã tự ý kẻ vạch sơn, thu tiền của tài xế tại khu vực Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. Tài xế nhận thấy việc thu tiền bất hợp lý nên không trả tiền thì chúng rút dao đâm thẳng về phía nạn nhân.” 

Bí thư Hà Nội: Xử nghiêm vụ dùng dao cưỡng đoạt tiền gửi xe ảnh 1

Một đối tượng dùng dao đâm thẳng về phía tài xế

Được biết, nhiều cư dân trong khu vực khẳng định, các đối tượng trên tự ý lập bãi trông xe tại toà nhà CT1A1; CT1A2; CT4A1… thuộc Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm. Khi những chiếc xe ô tô của cư dân hay của khách đến các khu vực này đều bị các đối tượng thu tiền, nếu ai không chịu trả thì các đối tượng kéo đến cả một băng nhóm để uy hiếp, dọa dẫm và ép phải trả tiền. 

Theo nội dung công văn, Bí thư Thành ủy Hà Nội giao Công an Thành phố phối hợp với Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai kiểm tra thông tin báo nêu, xử lý dứt điểm về tình trạng trên; yêu cầu Công an Thành phố rà soát, kiểm tra các địa điểm trông giữ xe trái phép trên địa bàn Thành phố; có phương án xử lý, không để xảy ra tình trạng tương tự.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu Công an Thành phố báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 30/11 về kết quả kiểm tra, xử lý những nội dung nêu trên. 

MỚI - NÓNG