Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh chỉ huy dàn nhạc quốc tế, biểu diễn tại Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dàn nhạc giao hưởng lễ hội Việt - Nhật bao gồm 60 nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản sẽ biểu diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh trong chuyến lưu diễn tại Nhật Bản ngày 2-10/10.

Nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản, nhiều nghệ sĩ giao hưởng Việt Nam tới từ các nhà hát như Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB), Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam (VNAM), Dàn nhạc tre nứa Sức sống mới... sẽ kết hợp với các nghệ sĩ Nhật tạo thành Dàn nhạc giao hưởng lễ hội Việt - Nhật và thực hiện chuyến lưu diễn tới Nhật Bản.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh chỉ huy dàn nhạc quốc tế, biểu diễn tại Nhật Bản ảnh 1

Các nghệ sĩ của Dàn nhạc tre nứa Sức sống mới sẽ là thành viên của Dàn nhạc giao hưởng lễ hội Việt - Nhật.

Thông tin tại họp báo về dàn nhạc giao hưởng lễ hội Việt - Nhật ngày 22/8, Giám đốc dự án Matsuda Ayuko cho biết Dàn nhạc giao hưởng lễ hội Việt - Nhật bao gồm 60 nhạc sĩ, trong đó một nửa từ Nhật Bản và một nửa từ Việt Nam.

Đồng hành với dàn nhạc lần này là nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và nghệ sĩ piano Nguyễn Việt Trung. Dàn nhạc sẽ có chuyến lưu diễn tại 6 thành phố ở Nhật Bản”, bà Matsuda Ayuko nêu.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh chỉ huy dàn nhạc quốc tế, biểu diễn tại Nhật Bản ảnh 2
Bà Matsuda Ayuko - Giám đốc dự án - thông tin về dàn nhạc giao hưởng lễ hội Việt - Nhật.

Chủ đề của chuyến lưu diễn lần này là tình hữu nghị, vì thế bà Matsuda Ayuko mong muốn những tác phẩm được lựa chọn biểu diễn bám sát chủ đề này. Dàn nhạc giao hưởng lễ hội Việt - Nhật sẽ biểu diễn tại Thủ đô Tokyo, tỉnh Gunma, Iwate, Fukushima và Miyagi tại vùng Tohoku.

“Tohoku là nơi mối quan hệ ngoại giao Việt - Nhật càng thêm gắn bó qua sự giúp đỡ của Việt Nam vào thời điểm xảy ra trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản. Buổi diễn cuối cùng được dự kiến là một buổi diễn tại Đại Phật điện của chùa Todaiji ở Nara, nơi những cuộc giao thương với Việt Nam đã diễn ra trong hàng nghìn năm”, bà Matsuda Ayuko nêu.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh chỉ huy dàn nhạc quốc tế, biểu diễn tại Nhật Bản ảnh 3

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh chia sẻ về dàn nhạc giao hưởng lễ hội Việt - Nhật.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh khẳng định chuyến lưu diễn là cơ hội để xây dựng cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản thông qua âm nhạc. “Mong rằng sau khi chúng tôi kết thúc chuyến lưu diễn, nghệ sĩ Nhật Bản có thể quay lại Việt Nam để biểu diễn”, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh bày tỏ.

Anh cũng cảm thấy áp lực trong chuyến lưu diễn tại Nhật Bản. “Nhật Bản nổi tiếng về sự chi tiết trong từng nốt nhạc, vậy nên thử thách lần này rất lớn. Không chỉ có nhạc giao hưởng mà nghệ sĩ còn giới thiệu âm nhạc dân tộc Việt Nam”, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh nêu. Dự kiến chương trình diễn ra ngày 2-10/10 tại Nhật Bản.

MỚI - NÓNG
Địa ốc 24H: Cao ốc nghìn tỷ mở bán sau ‘đắp chiếu’; sân golf Đồi Cù đưa 30ha đất khỏi rừng phòng hộ
Địa ốc 24H: Cao ốc nghìn tỷ mở bán sau ‘đắp chiếu’; sân golf Đồi Cù đưa 30ha đất khỏi rừng phòng hộ
TPO - Đưa gần 30ha rừng trong sân golf Đồi Cù ra khỏi rừng phòng hộ; Cao ốc QMS Top Tower 45 tầng 'đắp chiếu' nhiều năm bất ngờ chào bán căn hộ; Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; Hà Tĩnh sắp có thêm khu công nghiệp 13.200 tỷ đồng;... là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 14/7.