Những tiết mục đầu tiên ở Nhà hát Hồ Gươm có 900 chỗ ngồi

TPO - Chuỗi ba chương trình nghệ thuật kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và Ngày truyền thống CAND chính thức khép lại với buổi hòa nhạc “Vang mãi bản hùng ca” được tổ chức ngày 19/8. Ba đêm diễn mang đến những tiết mục đặc sắc, đáng nhớ cũng là dịp để đông đảo công chúng thưởng thức không gian hiện đại của Nhà hát Hồ Gươm.
Những tiết mục đầu tiên ở Nhà hát Hồ Gươm có 900 chỗ ngồi ảnh 1
Chuỗi ba chương trình nghệ thuật kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9 và Ngày truyền thống CAND do Bộ Công an tổ chức mở màn với đêm diễn Đất nước niềm vui ngày 17/8 và khép lại với Vang mãi bản hùng ca vào ngày 19/8. Đêm 18/8 là chương trình hòa nhạc quốc tế, với sự góp mặt của một số nghệ sĩ tên tuổi.
Những tiết mục đầu tiên ở Nhà hát Hồ Gươm có 900 chỗ ngồi ảnh 2
Ba đêm nhạc với ba màu sắc khác nhau, chuỗi chương trình do Bộ Công an tổ chức đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho người yêu âm nhạc. Khán phòng của Nhà hát Hồ Gươm gần như lấp kín khách. Một số người đứng theo dõi hòa nhạc.
Những tiết mục đầu tiên ở Nhà hát Hồ Gươm có 900 chỗ ngồi ảnh 3

Nếu Đất nước niềm vui là cuộc trình diễn ấn tượng của các nghệ sĩ hàng đầu ở cả trong nước và quốc tế thì buổi diễn thứ hai Hòa nhạc giao hưởng tháng Tám gần như dành trọn cho các nghệ sĩ quốc tế. Đêm cuối cùng Bản hùng ca vang mãi là cuộc chơi đầy đẳng cấp của các nghệ sĩ trong nước trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm.

Những tiết mục đầu tiên ở Nhà hát Hồ Gươm có 900 chỗ ngồi ảnh 4

Với 2 phần chính, chương trình nghệ thuật Đất nước niềm vui giới thiệu đến khán giả 11 tác phẩm âm nhạc là những nhạc phẩm đã đi cùng năm tháng của Việt Nam và tác phẩm âm nhạc kinh điển của thế giới. Dịp này, khán giả được thưởng thức tác phẩm Aria Đàn bầu qua ngón đàn điêu luyện của NSƯT Lệ Giang - nữ nghệ sĩ, giảng viên của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Nữ nghệ sĩ đạt nhiều giải thưởng âm nhạc uy tín ở trong nước và nước ngoài.

Những tiết mục đầu tiên ở Nhà hát Hồ Gươm có 900 chỗ ngồi ảnh 5
Hòa nhạc Giao hưởng Tháng Tám do nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine chỉ huy, có sự tham dự của “bậc thầy” vĩ cầm Caroline Campbell cùng ba giọng ca opera: Oliver Johnston (Anh), Corinne Winters (Mỹ) và Đào Tố Loan (Việt Nam). Các nghệ sĩ cùng nhau dẫn dắt khán giả đi qua những bản opera lừng lẫy như Madama Butterfly, O Mio Babbino Caro của Puccini, La Traviata của Verdi đến những giai điệu quen thuộc của Beethoven…
Những tiết mục đầu tiên ở Nhà hát Hồ Gươm có 900 chỗ ngồi ảnh 6

Nghệ sĩ hàng đầu thế giới Caroline Campbell đưa khán giả vào hành trình khám phá văn hóa, con người ở nhiều vùng miền trên thế giới thông qua âm nhạc. Phần biểu diễn đầy sắc màu với những bản nhạc phim, nhạc kịch vô cùng quen thuộc với khán giả Việt Nam như Romeo và Juliet, Titanic, Top Gun, Cướp biển vùng Caribe

Những tiết mục đầu tiên ở Nhà hát Hồ Gươm có 900 chỗ ngồi ảnh 7

Chương trình thu hút đông đảo khán giả trong và ngoài nước tham dự. Khán phòng 900 chỗ ngồi là một trong những địa điểm thưởng thức nghệ thuật mới, đẳng cấp ở Thủ đô.

Những tiết mục đầu tiên ở Nhà hát Hồ Gươm có 900 chỗ ngồi ảnh 8

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tặng hoa cảm ơn nhạc trưởng Olivier Ochanine và các nghệ sĩ.

Những tiết mục đầu tiên ở Nhà hát Hồ Gươm có 900 chỗ ngồi ảnh 9
Vang mãi bản hùng ca khép lại chuỗi chương trình nghệ thuật do Bộ Công an tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Trong đêm diễn cuối cùng, khán giả được thưởng thức nhiều tác phẩm âm nhạc ngợi ca người chiến sĩ Công an như Chúng tôi là chiến sĩ Công an Việt Nam của nhạc sĩ Trần Gia Cường (biểu diễn: Đào Mác và tốp ca nam), Hoa bất tử - một sáng tác của Thương Huyền và Lê Xuân (biểu diễn: Kim Long)...
Những tiết mục đầu tiên ở Nhà hát Hồ Gươm có 900 chỗ ngồi ảnh 10
NSƯT Minh Lương, NSƯT Kim Oanh, nghệ sĩ Đào Mác biểu diễn ca khúc Tổ quốc gọi tên mình.
Những tiết mục đầu tiên ở Nhà hát Hồ Gươm có 900 chỗ ngồi ảnh 11
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tặng hoa, cảm ơn các cá nhân, nghệ sĩ tích cực đóng góp cho thành công của ba chương trình hòa nhạc.
Những tiết mục đầu tiên ở Nhà hát Hồ Gươm có 900 chỗ ngồi ảnh 12

Không gian sảnh là nơi được nhiều khán giả chọn để chụp hình lưu niệm. Hệ thống ánh sáng do nhà thầu từng thi công hệ thống âm thanh, thiết bị sân khấu cho Nhà hát Metropolitan Opera (Mỹ) lắp đặt. Hệ thống sân khấu chính có thể nâng hạ để phù hợp với nhiều loại hình biểu diễn: có thể nâng thành sân khấu rộng với sức chứa cho 90 nhạc công, hệ sàn nâng có thể trượt xuống để tạo ra hố nhạc, là nơi biểu diễn cho các nhạc công, giúp tầm nhìn của khán giả không bị ảnh hưởng.

Tin liên quan