Có 7 kết quả :

Nhạc sĩ Văn Cao, nhà văn Nguyễn Tuân và họa sĩ Bùi Xuân Phái là ba trong số tác giả xuất sắc được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 1

'Kiễng chân' với giải thưởng Hồ Chí Minh

TP - Sóng gió lại nổi lên trong mùa xét Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật (VHNT) năm 2021 với nhiều lá đơn kiến nghị ở nhiều lĩnh vực. Đấu tranh vì quyền lợi là chuyện của tác giả, nhưng dư luận lo ngại vì sự nể nang “hết nạc vạc đến xương” khiến giá trị giải thưởng bị lung lay.
Nhạc sĩ Văn Cao và bài hát “Tiến quân ca”

'Cha tôi - Nhạc sĩ Văn Cao'

TP - Trải qua ba thời điểm lịch sử lớn của đất nước là giành độc lập, giải phóng Thủ đô và thống nhất nước nhà, nhạc sĩ Văn Cao đã đóng góp bằng ba tác phẩm để đời. Đó là điều mà họa sĩ Văn Thao luôn tự hào mỗi khi nói về cha, nhạc sĩ Văn Cao.  
Khung cảnh lãng mạn trước nhà họa sĩ Văn Thao Ảnh: KIẾN NGHĨA

Nhớ Văn Cao ở gia trang người con trưởng

TP - Họa sĩ Văn Thao, con trai trưởng của nhạc sĩ Văn Cao rời căn nhà nhỏ tại Hà Nội để lên sống tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Hòa Bình) đã 15 năm. Đến thăm gia trang rộng lớn này, được hòa mình với cảnh sắc non nước hữu tình nơi đây, thấy tưởng nhớ nhạc sĩ Văn Cao với những bài hát Thiên thai, Trương Chi, Suối mơ… của người nghệ sĩ tài danh quá cố.