Nhà vô địch SEA Games Đỗ Quốc Luật: Cẩn trọng trước “đỉnh cao” thứ 6

Đỗ Quốc Luật có mặt tại Lý Sơn sẵn sàng cho Tiền Phong Marathon. Ảnh: NVCC
Đỗ Quốc Luật có mặt tại Lý Sơn sẵn sàng cho Tiền Phong Marathon. Ảnh: NVCC
TP - Nhà vô địch SEA Games 30 từng 5 lần liên tiếp vô địch nội dung 10km hệ nâng cao thừa nhận chưa có giải nào thấy vừa tự tin, vừa... căng thẳng như Tiền phong Marathon 2020. 

Từ hai tuần trước giải, Đỗ Quốc Luật đã có mặt tại Lý Sơn để hoàn tất quy trình chuẩn bị, cũng như làm quen, thích nghi với điều kiện đường chạy, khí hậu tại đây. Trước đó, anh cũng đã miệt mài tập luyện trong nhiều tháng, với 5 tiếng cùng 30-40km mỗi ngày trên đường chạy Nhổn. 

Khẳng định mình đang rất “sung” và tự tin, song nhà ĐKVĐ nội dung 10km nam tuyển cũng thừa nhận về sự căng thẳng, áp lực trước cuộc đấu, thậm chí phần nào đó còn hơn cả SEA Games. Đây là lần đầu tuyển thủ quân đội dự tranh với tư cách nhà vô địch SEA Games, và lại đứng trước cơ hội, thử thách của “đỉnh cao” thứ 6. Nếu bảo vệ thành công ngôi vị, chân chạy 25 tuổi sẽ có lần thứ 6 liên tiếp “độc chiếm” cự ly 10km nam Tuyển. 

“Qua thời gian dài chỉ tập chạy, tôi cũng chưa thể khẳng định chắc chắn sẽ thể hiện được đúng phong độ của mình. Marathon Tiền Phong luôn có diễn biến khó lường, nhất là lại chạy trên đảo”, Luật lý giải thêm về độ “căng” của cuộc đấu. 

Một khó khăn đặt ra cho Luật là các đối thủ chính như Trịnh Quốc Lượng, Lê Hữu Lộc rất hiểu mình, và họ có thể thi đấu với tinh thần thoải mái hơn nhiều. Chưa kể, nội dung 10km nam Tuyển luôn xuất hiện những “nhân tố bí ẩn”. Bởi thế, anh xác định ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt cho tới ngày cuối, còn phải tập trung cao độ trên đường chạy. 

Sau tất cả, có thể thấy, Đỗ Quốc Luật đang hết sức cẩn trọng cho cuộc đấu đặc biệt với cá nhân anh. Trong khi đó, theo giới chuyên môn, với đẳng cấp của mình, chỉ cần thi đấu đúng sức, Luật sẽ đăng quang. 

Năm 2019, chính từ màn tập dượt hoàn hảo tại Tiền Phong Marathon, Luật đã tạo nên một cuộc “vượt ngưỡng” để giành tấm HCV SEA Games 30 nội dung siêu khó 3.000m vượt chướng ngại vật. 

Với Tiền Phong Marathon, giải đấu mà chàng trai quê ngoại thành Hà Nội đã có 11 mùa tranh tài, Luật là gương mặt duy nhất đang được kỳ vọng sẽ san bằng kỳ tích của hai tiền bối Bùi Lương (9 lần vô địch) và Lưu Văn Hùng (8 lần). Có một chi tiết đáng chú ý, Lưu Văn Hùng vô địch lần thứ 8 khi đã 34 tuổi, còn Luật mới 27 tuổi, và đã có 5 danh hiệu.   

Nhà vô địch SEA Games Đỗ Quốc Luật: Cẩn trọng trước “đỉnh cao” thứ 6 ảnh 1
Nhà vô địch SEA Games Đỗ Quốc Luật: Cẩn trọng trước “đỉnh cao” thứ 6 ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước đại dịch COVID-19, bóng đá Việt Nam chọn cách không làm gì để đảm bảo an toàn.

VFF ‘đắp chăn’ chờ qua dịch COVID-19?

TPO - Dưới sức ép của một số đội bóng và không loại trừ cả những vấn đề khác, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định dừng giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2021. Chưa đầy 1 tháng, quyết định này đã sớm bộc lộ có thể kéo lùi các hoạt động của bóng đá trong bối cảnh toàn xã hội đang hướng tới tái mở cửa sau dịch COVID-19.