Nhà vô địch Iron Chef Vietnam táo bạo khi biến tấu ẩm thực Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bốn nguyên liệu quen thuộc của ẩm thực Việt là sen, cà phê, chuối và dừa đã được kết hợp rất mới mẻ.

Sen, cà phê, chuối và dừa là những thức quà quê quen thuộc trong gánh hàng rong xuất hiện trên nhiều con phố nhỏ tại Việt Nam. Chính những nguyên liệu quen thuộc của ẩm thực Việt khi được kết hợp với nhau lại tạo nên món ngon kỳ lạ xứng đáng trở thành "ngôi sao" trong các nhà hàng sang trọng bậc nhất.

Mới đây, nhà vô địch Iron Chef Vietnam 2012, ông Harry Ang, đã công bố một số món ăn hấp dẫn kết hợp giữa ẩm thực Singapore và ẩm thực Việt. Harry Ang - một kỹ sư xây dựng người Singapore từng sống tại Việt Nam 17 năm.

Nhà vô địch Iron Chef Vietnam táo bạo khi biến tấu ẩm thực Việt Nam ảnh 1

Ông đã biến tấu hạt bobo được chế biến mềm, vị ngọt thanh kết hợp cùng hạt sen giòn, mát thành thức uống mới mẻ.

Nhà vô địch Iron Chef Vietnam táo bạo khi biến tấu ẩm thực Việt Nam ảnh 2

Hàu mang hương vị của phô mai và hạt cà phê.

Nhà vô địch Iron Chef Vietnam táo bạo khi biến tấu ẩm thực Việt Nam ảnh 3

Súp bí đỏ hạt sen có thịt cua, sò điệp, bào ngư với tác dụng bổ máu dưỡng dạ dày.

Hay kết hợp hàu phô mai mang hương vị cà phê. Trong đó, hàu tươi được nhập khẩu từ Nhật, sau đó kết hợp cùng phô mai béo ngậy, quyện cùng sốt làm từ hạt cà phê, giúp món ăn giữ nguyên được vị ngọt từ hải sản, vị thơm thơm từ hai loại sốt.

Ngoài ra, còn có món súp hạt sen được phục vụ trong quả bí đỏ, kết hợp từ 8 nguyên liệu bổ dưỡng như đậu xanh, rễ sen, đậu phộng, hạt lúa mạch ngọc trai, hạt sen, thịt cua, sò điệp và bào ngư, món súp đã chinh phục người ăn ngay từ giây phút đầu tiên.

Với dừa, Harry Ang đã đưa thực khách trở lại với thế kỷ 16 cùng món bún nước cốt dừa béo ngậy, kết hợp với sò tươi sống. Sự sánh mịn, cùng hương vị thơm thơm kết hợp với sợi bún mềm, thêm chút sốt sambal tạo nên vị cay nhẹ nhưng vẫn có cảm giác thanh mát và một chút vị ngọt.

Ngoài ra, đầu bếp nổi tiếng của Singapore còn có quyết định táo bạo trong việc "hợp nhất" các nguyên liệu trên như ốc hương, phở, bò, cà phê và tiêu.

Nhà vô địch Iron Chef Vietnam táo bạo khi biến tấu ẩm thực Việt Nam ảnh 4Nhà vô địch Iron Chef Vietnam táo bạo khi biến tấu ẩm thực Việt Nam ảnh 5

Các vị khách bị chinh phục bởi những món ăn mới lạ.

Nhà vô địch Iron Chef Vietnam táo bạo khi biến tấu ẩm thực Việt Nam ảnh 6

Không gian được trang trí đậm chất hồn Việt.

Ẩm thực là không ngừng khám phá, sáng tạo những món ăn mới dựa trên những nguyên liệu mà thiên nhiên ban tặng. Càng là những nguyên liệu quen thuộc, người đầu bếp càng khó hơn trong việc kết hợp chúng, nhưng đây là thử thách vô cùng thú vị mà các đầu bếp theo đuổi trong suốt những năm tháng hành nghề. Đặc biệt, với nền ẩm thực phong phú nguyên liệu và cách chế biến như Việt Nam, việc sáng tạo món ăn mới dựa trên những thức quà quê càng hấp dẫn thực khách hơn.

MỚI - NÓNG
Miền Trung tiếp tục mưa lớn
Miền Trung tiếp tục mưa lớn
TPO - Hôm nay (7/10), khu vực từ phía nam Nghệ An đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Khu vực Bình Định đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có mưa dông. Miền Bắc tiếp tục những ngày nắng đẹp.
Hải Phòng: Di dời hàng trăm hộ ở chung cư nguy hiểm
Hải Phòng: Di dời hàng trăm hộ ở chung cư nguy hiểm
TP - Sau bão số 3, tòa chung cư cũ A7, A8 Vạn Mỹ cao 5 tầng, thuộc phường Vạn Mỹ (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) bị nghiêng, hư hỏng tổng thể từ kết cấu chịu lực đến tường che, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Thành phố đã bố trí nơi ở tạm, huy động lực lượng hỗ trợ người dân di chuyển tài sản đến nơi ở mới.