Nhà vô địch 'hạt tiêu' tại Việt dã Tiền Phong

Nhà vô địch 'hạt tiêu' tại Việt dã Tiền Phong
TPO - Thể hình nhỏ nhất trong số các VĐV dự thi cự li 2,5 km nữ phong trào của Việt dã và marathon toàn quốc báo Tiền Phong lần thứ 59 năm 2018, Trần Thị Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi vượt qua các đối thủ để đánh đích đầu tiên.

VĐV sinh năm 2005 cán đích đầu tiên ở nội dung 2,5 km nữ phong trào với thành tích 8 phút 41 giây. Đứng ở vị trí thứ hai là Huỳnh Thị Thu Diễm (Quảng Ngãi) với thời gian 8 phút 54 giây và Bàn Thị May (Lào Cai) về thứ ba chỉ một giây sau đó.

Trở thành nhà vô địch, Trần Thị Hòa chia sẻ, từ nhỏ em đã luyện được cho mình sức khoẻ tốt và đôi chân dẻo dai. Nhà cách trường 1 km, hằng ngày Hoà đều đi bộ đến trường. "Đi bộ cũng là một cách rèn luyện sức khoẻ. Em cảm thấy mình khoẻ hơn kể từ thời điểm đó", Hoà chia sẻ.

Năm 2015, Hoà bén duyên với chạy bộ. Một năm sau đó, em tham gia đoàn thể dục thể thao tỉnh Hà Nam.

Tại Việt dã và marathon toàn quốc báo Tiền Phong, đoàn Hà Nam tham dự với 4 vận động viên. Ngoài Trần Thị Hòa (SN 2005) dành giải vô địch cự li 2,5km nữ phong trào; thì các em Phạm Thị Thúy Hạnh (SN 1999), Bùi Thị Mai (SN 2000) và Trần Quỳnh Trang (SN 2004) giành giải vô địch đồng đội nữ 3km nữ trẻ.

“Điểm chung của cả 4 em đều có hoàn cảnh khó khăn, bởi vậy mà ý chí, tinh thần chiến đấu của các em rất cao. Hơn nữa chúng tôi tuyển chọn lọc kỹ lưỡng các em từ các giải cấp huyện, tỉnh có tố chất ngay từ nhỏ. Sau đó đưa vào đào tạo chuyên nghiệp”, cô Trần Thị Vân- HLV Đội tuyển điền kinh Hà Nam chia sẻ.

Nói về việc tập luyện, cô Trần Thị Vân cho biết: "Mỗi tuần tôi đều đưa các em lên núi bà Lê Chân luyện tập vào 4h sáng. Đồng thời, chúng tôi thường xuyên thay đổi địa điểm địa hình luyện tập để các em thích nghi với các môi trường khác nhau".

Nhà vô địch 'hạt tiêu' tại Việt dã Tiền Phong ảnh 1  
Nhà vô địch 'hạt tiêu' tại Việt dã Tiền Phong ảnh 2
MỚI - NÓNG