Có 6 kết quả :

Ra mắt ‘Nhà tránh lũ cộng đồng’ đầu tiên tại Quảng Bình

Ra mắt ‘Nhà tránh lũ cộng đồng’ đầu tiên tại Quảng Bình

TPO - Sau trận lũ lịch sử năm 2020, ý tưởng về mô hình Nhà tránh lũ cộng đồng được lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đưa ra thảo luận và kêu gọi xã hội hoá mô hình này, nhằm giúp người dân vùng rốn lũ có nơi trú tránh. Tập đoàn Trường Thịnh đã hưởng ứng với một chuỗi 6 ngôi nhà tại các địa phương bị cô lập nhất trong lũ lụt.
Một căn nhà phòng tránh lũ ở xã Đại Lãnh (Đại Lộc) được xây dựng nhưng chủ hộ phải vay mượn hàng chục triệu đồng. Ảnh: N.T.

Vì sao dân từ chối nhận tiền xây nhà tránh lũ?

TP - Từ cuối năm 2014, tỉnh Quảng Nam triển khai chương trình hỗ trợ xây dựng nhà phòng, chống thiên tai theo Quyết định 48 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, đến nay nhiều nhà vẫn chưa thể khởi công, một số nơi người dân từ chối nhận hỗ trợ vì mức hỗ trợ quá thấp, không đủ để xây dựng nhà kiên cố, dù rằng tỉnh đã chủ trương tăng mức hỗ trợ.
100 tỷ đồng xây nhà tránh lũ

100 tỷ đồng xây nhà tránh lũ

TP - Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, năm 2014, Chính phủ bố trí nguồn kinh phí 100 tỷ đồng hỗ trợ người dân xây dựng nhà ở phòng tránh bão lũ tại khu vực miền Trung. Theo đó, có khoảng 20% số đối tượng, tương đương 8.000 hộ gia đình được vay trong năm nay.
Xây nhà tránh lũ: Cần mở rộng đối tượng

Xây nhà tránh lũ: Cần mở rộng đối tượng

TP - Nằm trong dự án thí điểm hỗ trợ xây dựng nhà tránh lũ của Chính phủ tại các tỉnh miền Trung, Quảng Nam có 100 hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà tránh lũ. Trong đó, xã Đại Lãnh (Đại Lộc) và xã Điện Phương (Điện Bàn) được chọn thí điểm. Sau hơn 1 năm hoàn thành, những căn nhà tránh lũ kiên cố, vượt lũ thực sự hữu ích đối với người dân vùng lũ.