Ra mắt ‘Nhà tránh lũ cộng đồng’ đầu tiên tại Quảng Bình

TPO - Sau trận lũ lịch sử năm 2020, ý tưởng về mô hình Nhà tránh lũ cộng đồng được lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đưa ra thảo luận và kêu gọi xã hội hoá mô hình này, nhằm giúp người dân vùng rốn lũ có nơi trú tránh. Tập đoàn Trường Thịnh đã hưởng ứng với một chuỗi 6 ngôi nhà tại các địa phương bị cô lập nhất trong lũ lụt.
Ra mắt ‘Nhà tránh lũ cộng đồng’ đầu tiên tại Quảng Bình ảnh 1

Tập đoàn Trường Thịnh bàn giao ngôi nhà cho chính quyền địa phương quan lí, sử dụng

Ngày 8/2, ngôi Nhà tránh lũ cộng đồng đầu tiên được cắt băng khánh thành tại thôn Hữu Tân, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Ông Nguyễn Văn Hoan, Chủ tịch UBND xã Tân Ninh cho biết: Thôn Hữu Tân nằm cạnh phá Hạc Hải, thương xuyên bị ngập lụt nặng nề. Trong trận lũ lịch sử tháng 10/2020, thôn Hữu Tân bị ngập sâu gần 3m, tàu thuyền cứu hộ rất khó tiếp cận để di dời dân đi nơi khác. Một ngôi nhà kiên cố để tránh lũ cho cộng đồng tại chỗ là niềm mơ ước của hơn 400 người dân nơi đây.  

Ra mắt ‘Nhà tránh lũ cộng đồng’ đầu tiên tại Quảng Bình ảnh 2 Sàn nhà vượt mức lũ lịch sử năm 2020 hơn 1m

Ông Võ Hoàng Anh, Tổng giám đốc tập đoàn Trường Thịnh nói, nhà tránh lũ cộng đồng thôn Hữu Tân là căn nhà đầu tiên trong chuỗi 6 nhà tặng cho các địa phương vùng rốn lũ trong tỉnh Quảng Bình. Mỗi căn nhà có diện tích sàn sử dụng hơn 200m2, sàn nhà vượt lũ lịch sử năm 2020 hơn 1m, có sức chứa hơn 300 người. Nhà tránh lũ cộng đồng có hệ thống cửa đi và cửa sổ làm bằng kính cường lực, bể trữ nước ngọt, bếp ăn, hệ thống vệ sinh khép kín, mái đổ bê tông, chịu đựng bão cấp 17.

Ra mắt ‘Nhà tránh lũ cộng đồng’ đầu tiên tại Quảng Bình ảnh 3
Ra mắt ‘Nhà tránh lũ cộng đồng’ đầu tiên tại Quảng Bình ảnh 4 Sàn nhà có diện tích hơn 20m2, có vệ sinh khép kín và bếp ăn phục vụ người dân đến tránh trú khi bão lũ
Được biết, mỗi ngôi Nhà tránh lũ cộng đồng có giá trị hơn 3 tỷ đồng, tổng 6 căn trên các địa bàn các huyện khác có giá trị gần 20 tỷ đồng. Tập đoàn Trường Thịnh phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng cả 6 căn Nhà tránh luc cộng đồng trước 30/4/2020.
MỚI - NÓNG
Bản tin 8H: Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được giảm bớt
Bản tin 8H: Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được giảm bớt
TPO - Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0), ngày 10/6, tổng công suất nguồn khả dụng miền Bắc đạt 20.321MW; trong đó công suất khả dụng của thủy điện là 5.244MW. Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được giảm bớt nhờ việc huy động các nhà máy nhiệt điện tại miền Bắc tăng thêm 1.000MW.