Khánh Hoà:

Nha Trang sẽ cưỡng chế bức tường đá khổng lồ 'treo' trên đầu dân

Nha Trang sẽ cưỡng chế bức tường đá khổng lồ 'treo' trên đầu dân
TPO - Một cá nhân ở xã Phước Đồng (TP Nha Trang, Khánh Hoà) đã xây bức tường bằng đá tự nhiên cao từ 3,5-7m và dài 90-100m, làm nước chảy tràn vào nhà và gây nguy hiểm cho nhiều hộ dân sống quanh đó.

Ngày 20/12, một lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết: UBND thành phố vừa có văn bản thông báo sẽ cưỡng chế, tháo dỡ 2 bức tường đá khổng lồ do ông N.Đ.P xây dựng trái phép ở khu vực Phước Toàn, xã Phước Đồng nếu ông này không tự tháo dỡ.

Trước đó vào ngày 20/11, UBND TP Nha Trang đã ra quyết định xử phạt, yêu cầu khắc phục hậu quả nhưng đến nay ông N.Đ.P không chấp hành. Vì thế, UBND TP Nha Trang phải tiếp tục ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ.

Sau khi có quyết định cưỡng chế, nếu ông N.Đ.P không tự nguyện tháo dỡ, UBND TP sẽ giao UBND xã Phước Đồng lập kế hoạch và tổ chức cưỡng chế theo quy định.

Nha Trang sẽ cưỡng chế bức tường đá khổng lồ 'treo' trên đầu dân ảnh 1 Bức tường đá khổng lồ do ông Phán xây dựng trái phép gây nguy hiểm cho người dân

Việc ông N.Đ.P xây dựng 2 bức tường vuông góc trái phép “treo” trên đầu dân diễn ra từ năm ngoái đến năm nay. Theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, bức tường cao này từ 3,5-7m, chiều dài 90-100m, có kết cấu đá núi tự nhiên, xếp chồng các lớp lên nhau, phía trên có dầm giằng bê tông và trên nữa là bức tường gạch không nung cao khoảng 1,2-1,5m.

Ông N.Đ.P xây dựng 2 bức tường này là nhằm giữ khu đất phân lô ở trên. Vừa qua, ông bị cơ quan chức năng xử phạt 105 triệu đồng và buộc khôi phục hiện trạng (cá nhân vi phạm tự tháo dỡ) nhưng 2 bức tường trái phép vẫn không “nhúc nhích”. Điều này khiến người dân sống bên dưới hết sức bất an.

Nha Trang sẽ cưỡng chế bức tường đá khổng lồ 'treo' trên đầu dân ảnh 2 Tháng 10/2019, một trong hai bức tường này đã bị sạt ở khiến nhiếu người dân khiếp vía nhưng sau đó ông Phán vẫn ngang nhiên cho xây lại

Trong trận mưa lũ kéo dài từ ngày 29/11 - 2/12 vừa qua, một con suối bỗng dưng hình thành giữa một bên là 2 bức tường trái phép do ông N.Đ.P xây dựng. Hậu quả, hàng trăm khối đất đá trên núi theo lũ tràn xuống khu dân cư Phước Toàn, xã Phước Đồng khiến nhiều người dân phải bỏ nhà đi nơi khác tránh trú.

MỚI - NÓNG