Khánh Hoà:

Nha Trang sẽ cưỡng chế bức tường đá khổng lồ 'treo' trên đầu dân

Nha Trang sẽ cưỡng chế bức tường đá khổng lồ 'treo' trên đầu dân
TPO - Một cá nhân ở xã Phước Đồng (TP Nha Trang, Khánh Hoà) đã xây bức tường bằng đá tự nhiên cao từ 3,5-7m và dài 90-100m, làm nước chảy tràn vào nhà và gây nguy hiểm cho nhiều hộ dân sống quanh đó.

Ngày 20/12, một lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết: UBND thành phố vừa có văn bản thông báo sẽ cưỡng chế, tháo dỡ 2 bức tường đá khổng lồ do ông N.Đ.P xây dựng trái phép ở khu vực Phước Toàn, xã Phước Đồng nếu ông này không tự tháo dỡ.

Trước đó vào ngày 20/11, UBND TP Nha Trang đã ra quyết định xử phạt, yêu cầu khắc phục hậu quả nhưng đến nay ông N.Đ.P không chấp hành. Vì thế, UBND TP Nha Trang phải tiếp tục ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ.

Sau khi có quyết định cưỡng chế, nếu ông N.Đ.P không tự nguyện tháo dỡ, UBND TP sẽ giao UBND xã Phước Đồng lập kế hoạch và tổ chức cưỡng chế theo quy định.

Nha Trang sẽ cưỡng chế bức tường đá khổng lồ 'treo' trên đầu dân ảnh 1 Bức tường đá khổng lồ do ông Phán xây dựng trái phép gây nguy hiểm cho người dân

Việc ông N.Đ.P xây dựng 2 bức tường vuông góc trái phép “treo” trên đầu dân diễn ra từ năm ngoái đến năm nay. Theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, bức tường cao này từ 3,5-7m, chiều dài 90-100m, có kết cấu đá núi tự nhiên, xếp chồng các lớp lên nhau, phía trên có dầm giằng bê tông và trên nữa là bức tường gạch không nung cao khoảng 1,2-1,5m.

Ông N.Đ.P xây dựng 2 bức tường này là nhằm giữ khu đất phân lô ở trên. Vừa qua, ông bị cơ quan chức năng xử phạt 105 triệu đồng và buộc khôi phục hiện trạng (cá nhân vi phạm tự tháo dỡ) nhưng 2 bức tường trái phép vẫn không “nhúc nhích”. Điều này khiến người dân sống bên dưới hết sức bất an.

Nha Trang sẽ cưỡng chế bức tường đá khổng lồ 'treo' trên đầu dân ảnh 2 Tháng 10/2019, một trong hai bức tường này đã bị sạt ở khiến nhiếu người dân khiếp vía nhưng sau đó ông Phán vẫn ngang nhiên cho xây lại

Trong trận mưa lũ kéo dài từ ngày 29/11 - 2/12 vừa qua, một con suối bỗng dưng hình thành giữa một bên là 2 bức tường trái phép do ông N.Đ.P xây dựng. Hậu quả, hàng trăm khối đất đá trên núi theo lũ tràn xuống khu dân cư Phước Toàn, xã Phước Đồng khiến nhiều người dân phải bỏ nhà đi nơi khác tránh trú.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm