Khánh Hoà chỉ đạo kiểm tra vụ cho thuê 'đất vàng' Cam Ranh với giá bèo

TPO - Sau khi báo Tiền Phong có viết phản ánh vụ việc 18.000m2 “đất vàng” sân vận động (SVĐ) Cam Ranh ở phường Cam Lợi, TP Cam Ranh được cho thuê với giá bèo, tỉnh Khánh Hoà đã có văn bản yêu cầu các ban ngành liên quan kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh.

Ngày 15/12, UBND tỉnh Khánh Hoà cho biết, vừa có văn bản giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND TP Cam Ranh kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh trên báo Tiền Phong ngày 30/11/2020 trong bài viết “Khánh Hoà cho thuê khu “đất vàng” sân vận động Cam Ranh với giá bèo bọt”. UBND tỉnh Khánh Hoà cũng yêu cầu các ban ngành nói trên báo cáo kết quả thực hiện cho tỉnh trước ngày 25/12/2020.

Khánh Hoà chỉ đạo kiểm tra vụ cho thuê 'đất vàng' Cam Ranh với giá bèo ảnh 1 Công ty Thanh niên Cam Ranh kinh doanh cây cảnh ngay trong SVĐ Cam Ranh

Như báo Tiền Phong đã phản ánh, sân vận động Cam Ranh (ở phường Cam Lợi, TP Cam Ranh) được đầu tư xây dựng vào năm 1985, có diện tích hơn 18.000m2 và đây cũng là địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao lớn của TP Cam Ranh. Sân vận động (SVĐ) có kết cấu mặt sân cỏ, xung quanh có 4 đường chạy và bục ngồi đúc bê tông phục vụ cho khoảng 4.000 khán giả. Đến năm 2016, TP Cam Ranh đã thực hiện việc “xã hội hóa” đầu tư nâng cấp SVĐ Cam Ranh bằng việc cho Công ty TNHH Thanh niên Cam Ranh thuê lại với thời hạn 30 năm.

Khánh Hoà chỉ đạo kiểm tra vụ cho thuê 'đất vàng' Cam Ranh với giá bèo ảnh 2 Khuôn viên xung quanh SVĐ Cam Ranh rất nhếch nhác

Theo hợp đồng kí kết cho thuê ngày 1/9/2016 giữa Trung tâm Văn hoá - Thể thao TP Cam Ranh và Công ty Thanh niên Cam Ranh, Công ty Thanh niên Cam Ranh được thuê lại SVĐ với giá chỉ hơn 42,7 triệu đồng/năm (khoảng hơn 3,5 triệu đồng/tháng - PV). Nhiều người dân TP Cam Ranh cho rằng, việc thành phố này cho Công ty Thanh niên Cam Ranh thuê SVĐ với giá hơn 3,5 triệu đồng/tháng là quá rẻ đối với khu “đất vàng” 18.000 m2 nằm ngay trung tâm thành phố.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua

Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua

TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.
Khu dân cư giao đất không đấu giá bị ‘tuýt còi’, dân mua nhà 4 năm chưa có sổ

Khu dân cư giao đất không đấu giá bị ‘tuýt còi’, dân mua nhà 4 năm chưa có sổ

TPO - Dự án khu dân cư thị trấnTân Phú (Bình Phước) do Công ty CP Quang Minh Tiến làm chủ đầu tư thực hiện giao dịch mua bán khi chưa đủ pháp lý, đẩy khách hàng vào thế bế tắc. Trước đó, dự án này Bình Phước giao đất không thông qua đấu giá và bị Thanh tra Chính phủ đề nghị truy thu thuế, xử lý trách nhiệm cán bộ.
GS Đặng Hùng Võ đề xuất nên có quy định chặt chẽ về 10% quỹ đất dịch vụ (ảnh minh họa)

Nhập nhằng các dự án sân golf

TP - Với hàng loạt sân golf được cấp phép thời gian gần đây, các chuyên gia cho rằng, cần có cơ chế quản lý chặt bất động sản nghỉ dưỡng “ăn theo” sân golf, áp thuế như đất dịch vụ - thương mại thông thường.