Khánh Hoà chỉ đạo kiểm tra vụ cho thuê 'đất vàng' Cam Ranh với giá bèo

TPO - Sau khi báo Tiền Phong có viết phản ánh vụ việc 18.000m2 “đất vàng” sân vận động (SVĐ) Cam Ranh ở phường Cam Lợi, TP Cam Ranh được cho thuê với giá bèo, tỉnh Khánh Hoà đã có văn bản yêu cầu các ban ngành liên quan kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh.

Ngày 15/12, UBND tỉnh Khánh Hoà cho biết, vừa có văn bản giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND TP Cam Ranh kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh trên báo Tiền Phong ngày 30/11/2020 trong bài viết “Khánh Hoà cho thuê khu “đất vàng” sân vận động Cam Ranh với giá bèo bọt”. UBND tỉnh Khánh Hoà cũng yêu cầu các ban ngành nói trên báo cáo kết quả thực hiện cho tỉnh trước ngày 25/12/2020.

Khánh Hoà chỉ đạo kiểm tra vụ cho thuê 'đất vàng' Cam Ranh với giá bèo ảnh 1 Công ty Thanh niên Cam Ranh kinh doanh cây cảnh ngay trong SVĐ Cam Ranh

Như báo Tiền Phong đã phản ánh, sân vận động Cam Ranh (ở phường Cam Lợi, TP Cam Ranh) được đầu tư xây dựng vào năm 1985, có diện tích hơn 18.000m2 và đây cũng là địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao lớn của TP Cam Ranh. Sân vận động (SVĐ) có kết cấu mặt sân cỏ, xung quanh có 4 đường chạy và bục ngồi đúc bê tông phục vụ cho khoảng 4.000 khán giả. Đến năm 2016, TP Cam Ranh đã thực hiện việc “xã hội hóa” đầu tư nâng cấp SVĐ Cam Ranh bằng việc cho Công ty TNHH Thanh niên Cam Ranh thuê lại với thời hạn 30 năm.

Khánh Hoà chỉ đạo kiểm tra vụ cho thuê 'đất vàng' Cam Ranh với giá bèo ảnh 2 Khuôn viên xung quanh SVĐ Cam Ranh rất nhếch nhác

Theo hợp đồng kí kết cho thuê ngày 1/9/2016 giữa Trung tâm Văn hoá - Thể thao TP Cam Ranh và Công ty Thanh niên Cam Ranh, Công ty Thanh niên Cam Ranh được thuê lại SVĐ với giá chỉ hơn 42,7 triệu đồng/năm (khoảng hơn 3,5 triệu đồng/tháng - PV). Nhiều người dân TP Cam Ranh cho rằng, việc thành phố này cho Công ty Thanh niên Cam Ranh thuê SVĐ với giá hơn 3,5 triệu đồng/tháng là quá rẻ đối với khu “đất vàng” 18.000 m2 nằm ngay trung tâm thành phố.

MỚI - NÓNG