Nhà tiên tri Vanga từng cảnh báo về sự trỗi dậy của IS?

Nhà tiên tri mù Vanga từng đưa ra không ít lời tiên đoán về một tương lai đen tối của châu Âu trong năm 2016.
Nhà tiên tri mù Vanga từng đưa ra không ít lời tiên đoán về một tương lai đen tối của châu Âu trong năm 2016.
TPO - Dường như nhà tiên tri Vanga – người từng tiên đoán chính xác về nhiều sự kiện quan trọng của thế giới đã có lần đưa ra lời cảnh báo về sự trỗi dậy của phiến quân Hồi giáo IS ở châu Âu, nhưng bị phớt lờ.

Vanga - nhà tiên tri mù người Bulgari đã qua đời năm 1996 ở tuổi 85. Bà bị mù khi 12 tuổi nhưng những điều bà “nhìn thấy” và nói về tương lai khiến cả thế giới khiếp sợ.

Bà được cho là đã báo trước thảm hoạ Chernobyl,  vụ chìm tàu Nga Kursk, vụ khủng bố Tháp đôi 11/9 hay đại dịch Ebola…

Thậm chí, có người còn tin rằng bà Vanga đã từng cảnh báo thế giới về sự trỗi dậy của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Hay nói chính xác hơn, là một cuộc xâm lược của châu Âu bởi những kẻ Hồi giáo cực đoan vào năm 2016.

Bà đã nhìn thấy trước một cuộc “chiến tranh Hồi giáo vĩ đại” bắt đầu bằng Mùa xuân Ả Rập năm 2010, diễn ra tại Syria và kết thúc bằng việc thành lập một 'Vương quốc Hồi giáo' ở Roma vào năm 2043. Bà Vanga cũng cho rằng, đến cuối năm 2016, châu Âu sẽ không còn người sinh sống và trở thành vùng đất hoang phế.

Lời tiên đoán này khiến không ít người lạnh sống lưng. Bởi những sự kiện khủng bố ngày càng gia tăng ở châu Âu trong thời gian gần đây dường như đang ứng nghiệm với những lời bà Vanga từng nói.

Thậm chí mới đây, theo các quan chức tình báo Libya, nhà nước Hồi giáo tự xưng IS còn đang tăng cường sự hiện diện ở Libya và thiết lập một căn cứ quân sự mới ở thành phố Sirte.

Sirte nằm ở giữa đường bờ biển Libya, rất gần châu Âu, chỉ cách địa phận châu Âu vỏn vẹn một giờ bay và có thể trở thành cơ sở để IS từ đó tổ chức các cuộc tấn công khủng bố tại Địa Trung Hải. Nếu tận dụng tốt yếu tố này, IS có thể biến các nước miền nam châu Âu thành địa ngục, đúng như lời bà Vanga từng tiên đoán.

Theo Theo Mirror
MỚI - NÓNG