Nhà máy Thủy điện Trị An xả lũ, cảnh báo nguy cơ ngập ở hạ lưu

0:00 / 0:00
0:00
 Nhà máy Thủy điện Trị An xả lũ, cảnh báo nguy cơ ngập ở hạ lưu
TPO - Với mực nước hồ Trị An đạt cao trình 62m, Nhà máy Thủy điện Trị An đã xả tràn qua 8 cửa. Với diễn biến thời tiết hiện nay, lượng nước về hồ Trị An tiếp tục tăng.

Ngày 17/10, Cty Thủy điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) cho biết, đã tiến hành xả nước qua 8 cửa. Tổng lưu lượng nước xả qua tràn về hạ lưu là 2.480m3/s, trong đó, lưu lượng nước qua tua bin phát điện là 900m3/s.

Ông Võ Văn Nhẫn, Giám đốc Cty Thủy điện Trị An cho biết, trước đó, nhà máy xả tràn qua 6 cửa, tuy nhiên trưa ngày 16/10, mực nước hồ thủy điện Trị An đạt cao trình 62m, lưu lượng nước về hồ 2.200m3/s. Do đó, để đảm bảo an toàn hồ chứa, Cty quyết định xả tràn thêm 2 cửa, điều tiết về hạ du.

 Nhà máy Thủy điện Trị An xả lũ, cảnh báo nguy cơ ngập ở hạ lưu ảnh 1

Với kế hoạch xả lũ, Cty Thủy điện Trị An đã thông báo đến Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM, cùng chính quyền các địa phương ven sông Đồng Nai có kế hoạch, phối hợp, chỉ đạo và thông báo cho nhân dân chủ động phòng ngừa lũ lụt, tránh thiệt hại xảy ra.

 Nhà máy Thủy điện Trị An xả lũ, cảnh báo nguy cơ ngập ở hạ lưu ảnh 2
Nhiều hộ dân nuôi cá bè ở huyện Định Quán bị thiệt hại nặng do nước sông Đồng Nai ở thượng nguồn lên cao

Trong khi đó, theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Đồng Nai, mực nước lúc 0 giờ ngày 16/10 trên sông Đồng Nai tại Trạm Tà Lài (huyện Tân Phú) ở mức trên 113m, cao hơn mức báo động III. Mực nước sông Đồng Nai đo ở các trạm thuộc nhiều khu vực khác như: Định Quán, Vĩnh Cửu, Biên Hòa đều thấp hơn mức báo động II.

Dự báo trong ngày tới, do mưa to, nước ở thượng nguồn tiếp tục đổ về kết hợp với ảnh hưởng xả lũ từ các hồ chứa thủy điện ở thượng nguồn nên mực nước ở Trạm Tà Lài sẽ tiếp tục lên mức cao hơn mức báo động III, các trạm khác vượt lên mức báo động II, sau đó xuống chậm.

Những khu vực thấp ven sông Đồng Nai ở huyện Tân Phú, huyện Định Quán và những khu vực thấp ven hồ Trị An thuộc huyện: Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Trảng Bom... sẽ bị ngập. Cấp độ rủi ro thiên tai thượng lưu sông Đồng Nai ở cấp độ 2; ở sông La Ngà, hồ Trị An và hạ lưu sông Đồng Nai ở cấp độ 1.

MỚI - NÓNG
Đề tài nghiên cứu về giáo dục phải giải quyết được vấn đề thực tiễn đặt ra. Ảnh: Diệp An
Nghiên cứu về khoa học giáo dục xa rời thực tế?
TP - Tại Diễn đàn Hà Nội lần thứ nhất về khoa học giáo dục và sư phạm (Hafpes 2021) do Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức mới đây, các chuyên gia cho rằng, rất nhiều đề tài nghiên cứu về khoa học giáo dục không xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn.

Có thể bạn quan tâm

Nhà lụp xụp trên rạch Xuyên Tâm. Con rạch không còn chức năng thoát nước và ô nhiễm nặng vì chứa rác thải

Ðầu tàu TPHCM: Thiếu nguồn lực đầu tư phát triển

TP - Là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề bởi làn sóng dịch COVID-19 thứ 4, đầu tàu kinh tế TPHCM không còn đủ nguồn lực cho đầu tư phát triển và cần sự hỗ trợ, “hà hơi, tiếp sức” từ ngân sách trung ương để vượt qua giai đoạn khó khăn.
Ông Lê Huy Ngọ, người đã xin từ chức Bộ trưởng Bộ NN&PTNT năm 2004 vì vụ án Lã Thị Kim Oanh. Tuy ông không phải chịu trách nhiệm nhiều nhưng vẫn từ chức vì vụ án xảy ra trong ngành ông quản lý

Khi có quy định, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn

TP - Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, việc xây dựng văn hóa trong Đảng cũng là một trong những vấn đề cần nhấn mạnh để chống tham nhũng, tiêu cực. TS Nguyễn Tiến Dĩnh cũng cho rằng, khi đã có quy định chung của Đảng, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn và dần dần sẽ trở thành “văn hóa từ chức”.
Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng vẫn ngổn ngang sau gần 7 năm thực hiện. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Dự án giao thông nghìn tỷ thành điểm 'nghẽn': Lộ nhiều sai phạm

TP - Dự án đường Trì Bình - Dung Quất tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, chiều dài gần 9km là một trong những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi, từng được kỳ vọng sẽ tạo “cú hích” thu hút nhà đầu tư vào Khu kinh tế Dung Quất. Tuy nhiên, sau gần 7 năm thi công, dự án này vẫn còn dang dở, lộ nhiều sai phạm.
Ðeo khẩu trang giúp phòng lây nhiễm biến thể mới Omicron. Ảnh: Thái Hà

Phòng chống biến chủng mới Omicron

TP - Bộ Y tế cho biết, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Chuyên gia nói rằng, nếu chủng này xâm nhập thì thực hiện tốt 5K có thể hạn chế được nguy cơ lây lan dịch.
Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.