Nhà lãnh đạo Kim tái xuất: Chỉ đạo chống Covid-19, giám sát tập trận quân sự

Chủ tịch Kim Jong-un. Ảnh: KCNA
Chủ tịch Kim Jong-un. Ảnh: KCNA
TPO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hôm qua, 28/2, đã trực tiếp giám sát một cuộc tập trận quân sự, đồng thời tham gia một cuộc họp với Bộ Chính trị để chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo KCNA, cuộc tập trận ngày 28/2 là lần xuất hiện công khai hiếm hoi của Chủ tịch Kim Jong-un trong bối cảnh Triều Tiên đang nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19.

Được biết, cuộc tập trận được tổ chức nhằm đánh giá tính cơ động và khả năng tấn công của lực lượng tiền tuyến, cũng như các đơn vị phía Đông.

Một hòn đảo mục tiêu giả định “đã bị nhấn chìm trong biển lửa”.

“Sự kiện kết thúc với sự hài lòng tuyệt đối của Chủ tịch Kim”, KCNA viết.

Trong một bài viết khác, KCNA cho biết ông Kim cũng đã triệu tập một cuộc họp với Bộ Chính trị để thảo luận các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Triều Tiên hiện chưa xác nhận bất cứ trường hợp nhiễm nCoV nào, nhưng chính quyền nước này đã ra quy định cách ly 1 tháng đối với những người có triệu chứng bệnh.

“Nếu dịch bệnh lây lan ngoài tầm kiểm soát này xâm nhập vào nước ta, nó sẽ kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng”, ông Kim nói.

Chủ tịch Triều Tiên chỉ thị cho các quan chức nước này “ngăn chặn tất cả những con đường mà dịch bệnh có thể lây lan, tăng cường kiểm tra, xét nghiệm và kiểm dịch”.

Trước đó, Triều Tiên đã áp đặt lệnh đóng cửa tạm thời đối với một số cơ sở công cộng từ ngày 25/2. Trong đó bao gồm công viên giải trí - thủy cung trên đảo Rungra, một sân trượt băng ở Bình Nhưỡng…

Khu nghỉ dưỡng - spa mới ở Yangdok cũng sẽ không được đón khách du lịch.

Nhà lãnh đạo Kim tái xuất: Chỉ đạo chống Covid-19, giám sát tập trận quân sự ảnh 1

Khu nghỉ dưỡng Yangdok. Ảnh: Yonhap

Hồi đầu tháng, báo giới Triều Tiện tự hào đưa tin số lượng du khách đến khu nghỉ dưỡng Yangdok ngày càng tăng, bất chấp dịch Covid-19.

Theo Theo Yonhap, SCMP
MỚI - NÓNG