Hà Nội:

Nhà “kỳ lạ” chiếm vỉa hè của người đi bộ

Ngôi nhà xây dựng chiếm phần vỉa hè.
Ngôi nhà xây dựng chiếm phần vỉa hè.
TPO - Một số ngôi nhà trên phố Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội xây dựng một cách “kỳ lạ” khi chiếm phần vỉa hè dành cho người đi bộ.

Đã từ lâu nay, vỉa hè dành cho người đi bộ trên đường Tôn Đức Thắng đã bị một số ngôi nhà xây dựng từ nhiều năm nay “chiếm dụng”, khiến người đi bộ phải đi xuống lòng đường.

Theo ghi nhận của phóng viên phần vỉa hè dành cho người đi bộ đã bị ngôi nhà số 27 - một cửa hàng mỹ phẩm “chiếm dụng”. Không những thế ngôi nhà này còn dựng hai chiếc cột lớn chống mái nhà ngay sát lòng đường rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Những người đi bộ qua đây rất khó khăn khi phải bước qua một chiếc bục xây nhô lên vỉa hè và đi phía dưới phần mái nhà xây nhô ra ngoài này, bên trong để xe máy.

Một căn nhà khác trên đường Tôn Đức Thắng là ngôi nhà số 162 nằm giữa ngõ Thịnh Hào và ngõ 162B cũng được xây dựng tương tự, điểm khác là ngôi nhà này nằm sát lòng đường khiến người đi bộ phải đi vòng qua xuống dưới đường gây mất an toàn.

Một số hình ảnh về những ngôi nhà “kỳ lạ” trên phố Tôn Đức Thắng:

Nhà “kỳ lạ” chiếm vỉa hè của người đi bộ ảnh 1 Ngôi nhà 162 phố Tôn Đức Thắng.
Nhà “kỳ lạ” chiếm vỉa hè của người đi bộ ảnh 2 Người đi bộ phải đi xuống vỉa hè.
Nhà “kỳ lạ” chiếm vỉa hè của người đi bộ ảnh 3 Ngôi nhà số 27, Tôn Đức Thắng có hai chiếc cột nằm ngay sát lòng đường.
Nhà “kỳ lạ” chiếm vỉa hè của người đi bộ ảnh 4 Ngôi nhà có thiết kế "lạ" so với những ngôi nhà khác.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao quyết định thăng quân hàm lên Thượng tướng cho hai sĩ quan cao cấp trong quân đội

Trao quyết định thăng quân hàm lên Thượng tướng cho hai sĩ quan cao cấp trong quân đội

Chiều 24/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đã trao các Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng đối với các đồng chí: Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; Lương Đình Hồng, Chính ủy Học viện Quốc phòng (Bộ Quốc phòng).
Ban chỉ đạo T.Ư phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại Hà Nội

Ban chỉ đạo T.Ư phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại Hà Nội

TPO - Chiều 24/5, Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội để triển khai Kế hoạch số 18 kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế tiêu cực...