Hà Nội:

Nhà “kỳ lạ” chiếm vỉa hè của người đi bộ

Ngôi nhà xây dựng chiếm phần vỉa hè.
Ngôi nhà xây dựng chiếm phần vỉa hè.
TPO - Một số ngôi nhà trên phố Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội xây dựng một cách “kỳ lạ” khi chiếm phần vỉa hè dành cho người đi bộ.

Đã từ lâu nay, vỉa hè dành cho người đi bộ trên đường Tôn Đức Thắng đã bị một số ngôi nhà xây dựng từ nhiều năm nay “chiếm dụng”, khiến người đi bộ phải đi xuống lòng đường.

Theo ghi nhận của phóng viên phần vỉa hè dành cho người đi bộ đã bị ngôi nhà số 27 - một cửa hàng mỹ phẩm “chiếm dụng”. Không những thế ngôi nhà này còn dựng hai chiếc cột lớn chống mái nhà ngay sát lòng đường rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Những người đi bộ qua đây rất khó khăn khi phải bước qua một chiếc bục xây nhô lên vỉa hè và đi phía dưới phần mái nhà xây nhô ra ngoài này, bên trong để xe máy.

Một căn nhà khác trên đường Tôn Đức Thắng là ngôi nhà số 162 nằm giữa ngõ Thịnh Hào và ngõ 162B cũng được xây dựng tương tự, điểm khác là ngôi nhà này nằm sát lòng đường khiến người đi bộ phải đi vòng qua xuống dưới đường gây mất an toàn.

Một số hình ảnh về những ngôi nhà “kỳ lạ” trên phố Tôn Đức Thắng:

Nhà “kỳ lạ” chiếm vỉa hè của người đi bộ ảnh 1

Ngôi nhà 162 phố Tôn Đức Thắng.

Nhà “kỳ lạ” chiếm vỉa hè của người đi bộ ảnh 2

Người đi bộ phải đi xuống vỉa hè.

Nhà “kỳ lạ” chiếm vỉa hè của người đi bộ ảnh 3

Ngôi nhà số 27, Tôn Đức Thắng có hai chiếc cột nằm ngay sát lòng đường.

Nhà “kỳ lạ” chiếm vỉa hè của người đi bộ ảnh 4

Ngôi nhà có thiết kế "lạ" so với những ngôi nhà khác.

MỚI - NÓNG
Lý do các chế độ bảo hiểm xã hội chưa có trợ cấp trẻ em
Lý do các chế độ bảo hiểm xã hội chưa có trợ cấp trẻ em
TPO - Theo công ước và khuyến nghị của một số tổ chức quốc tế, Việt Nam nên sớm bổ sung chế độ trợ cấp gia đình (hoặc trẻ em) vào bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, việc bổ sung chế độ này có thể làm tăng chi phí lao động của doanh nghiệp, nên trong lần sửa luật lần này chưa bổ sung.