Nhà hai tầng tại cố đô Huế đổ sập bất ngờ giữa mưa lớn

Hiện trường vụ sập nhà kinh hoàng giữa đêm tối tại thành phố Huế
Hiện trường vụ sập nhà kinh hoàng giữa đêm tối tại thành phố Huế
TPO - Đến sáng 15/12, lực lượng chức năng thành phố Huế tiếp tục có mặt tại hiện trường, phối hợp với người dân để phong tỏa hiện trường, thu dọn đống đổ nát, khoanh vùng giới hạn bảo đảm an toàn cho người dân xung quanh, đồng thời điều tra nguyên nhân vụ việc một ngôi nhà hai tầng bất ngờ đổ sập trong đêm mưa lớn.

Sáng 15/12, ông Tôn Thất Thái, Chủ tịch UBND phường Phú Hòa (Huế), cho biết, lực lượng chức năng thành phố Huế hiện vào cuộc điều tra nguyên nhân một ngôi nhà hai tầng của dân thuộc phường này bất ngờ đổ sập trong đêm tối.

Nhà hai tầng tại cố đô Huế đổ sập bất ngờ giữa mưa lớn ảnh 1

Hai nhân viên ngủ trực trong ngôi nhà sập này đã thoát chết kỳ diệu

Theo ông Thái, vụ việc xảy ra vào khoảng 1h rạng sáng 15/12. Nơi xảy ra vụ việc là ngôi nhà hai tầng dùng làm tiệm bánh Thiên Lý, số 15 đường Mai Thúc Loan (đoạn góc cua giao lộ Mai Thúc Loan - Phan Đăng Lưu), phường Phú Hòa, thành phố Huế.

Thời điểm trên, khi người dân dọc theo các phố Mai Thúc Loan, Huỳnh Thúc Kháng, Phan Đăng Lưu đang ngon giấc thì bỗng nghe có tiếng động lạ rất mạnh phát lên. Tiến hành kiểm tra, người dân xung quanh tá hỏa phát hiện ngôi nhà số 15 Mai Thúc Loan bị đổ sập gần như hoàn toàn; vật liệu, gạch đá, đồ gia dụng trong ngôi nhà bị hất văng tứ tung. Lực lượng chức năng thành phố Huế nhanh chóng được thông báo về vụ sập nhà nghiêm trọng này và kịp thời có mặt tại hiện trường để xử lý sự việc.

Được biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc, tại tiệm bánh Thiên Lý có hai nhân viên ngủ trực đêm, nhưng rất may mắn, cả hai đều thoát chết kỳ diệu.

Nhà hai tầng tại cố đô Huế đổ sập bất ngờ giữa mưa lớn ảnh 2

Hiện trường ngôi nhà sập sáng 15/12

Trong sáng 15/12, lực lượng cứu hộ - cứu nạn thuộc Công an tỉnh TT-Huế đã được tăng cường đến hiện trường, giúp dân thu dọn đống đổ nát, bảo quản tài sản cho gia đình gặp nạn và phong tỏa giới hạn nguy hiểm của khu vực xảy ra sập nhà.

Theo ông Tôn Thất Thái, Chủ tịch UBND phường Phú Hòa, nhiều khả năng ngôi nhà bị đổ sập là do xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng (từ sau năm 1975), kết hợp tác động của thời tiết mưa lớn nhiều ngày qua.

Hiện, nguyên nhân vụ sập nhà tiếp tục được cơ quan chức năng thành phố Huế kiểm tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG