Nhà đầu tư chần chừ mua vào, vàng giảm giá tiếp

Nhà đầu tư chần chừ mua vào, vàng giảm giá tiếp
TPO - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước và thế giới đều giảm. Nguyên nhân do có những thông tin lạc quan về kinh tế Mỹ và tâm lý chờ đợi của nhà đầu tư khiến lượng vàng mua vào ít.

Thời điểm 9h00 sáng nay, 18/8, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,56 – 36,6 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 30.000 đồng mỗi lượng so với giá chốt tuần trước.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,5 – 36,62  triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 20.000 đồng mỗi lượng mua và giảm 50.000 đồng mỗi lượng bán so với giá chốt tuần trước.

Trên thế giới, giá vàng bán ra cũng giảm nhẹ, hiện ở mức 1.299 USD/oz, giảm 6 USD/oz so với giá cuối tuần trước.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới 3,3 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục đi ngang. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.185 – 21.235 đồng/USD (mua vào – bán ra), bằng tỷ giá cuối tuần trước.

Theo giới phân tích, giá vàng giảm do thông tin khả quan về kinh tế Mỹ khiến USD tiếp tục tăng giá. Chỉ số lạm phát bán sỉ chỉ tăng 0,1% trong tháng một. Lĩnh vực sản xuất của khu vực New York có dấu hiệu tăng trưởng.

Trong khảo sát về dự báo giá vàng tuần này của Kitco News, kết quả cho thấy xu hướng không dễ đoán. Số lượng người đưa ra dự báo tăng và giảm đều bằng nhau. Chỉ có một số ít người cho rằng giá sẽ tiếp tục đi ngang.

Tuần này, thị trường sẽ chờ phiên họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, những quyết sách của cơ quan này sẽ ảnh hưởng lớn tới thị trường vàng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Súp lơ cầu vồng giá gần 1 triệu đồng; loại quả Việt cực rẻ nhưng chất lượng nhất thế giới

Súp lơ cầu vồng giá gần 1 triệu đồng; loại quả Việt cực rẻ nhưng chất lượng nhất thế giới

TPO - Súp lơ cầu vồng với vẻ ngoài đẹp mắt được nhiều bà nội trợ ưa chuộng dù giá thành đắt đỏ, lên tới gần 1 triệu đồng. Điều kiện thổ nhưỡng đã giúp chanh leo trồng tại Việt Nam có chất lượng hàng đầu thế giới và nhận được sự yêu thích từ người tiêu dùng tại các thị trường nước ngoài.
Giá xăng dầu, gas đẩy CPI tháng 11 tăng trở lại

Giá xăng dầu, gas đẩy CPI tháng 11 tăng trở lại

TPO - Theo số liệu Tổng cục Thống kê vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2021 tăng 0,32% so với tháng trước, tăng 2% so với tháng 12/2020, do giá xăng dầu, gas tăng theo giá nhiên liệu thế giới; các địa phương dần trở lại với trạng thái bình thường mới khiến giá hàng hóa và dịch vụ có xu hướng tăng.
Mua sắm trả thù

Mua sắm trả thù

TP - Suốt cả tuần nay, tôi chứng kiến nhiều bạn bè tìm cách “khóa ví” khi trên khắp cõi mạng tràn ngập các lời mời mua sắm với mức chiết khấu từ 20-70% đến từ những nhãn hàng lớn nhân dịp Black Friday (Ngày thứ Sáu đen tối).
Rớt mốc 1.500 điểm, chứng khoán tuần tới “nín thở” trước biến chủng mới

Rớt mốc 1.500 điểm, chứng khoán tuần tới “nín thở” trước biến chủng mới

TPO - VN-Index đánh mất mốc 1.500 điểm trong phiên cuối tuần, không nằm ngoài xu hướng giảm chung của thị trường chứng khoán toàn cầu trước lo ngại biến chủng mới. Dù đang nghỉ cuối tuần, nhưng giới đầu tư trong nước vẫn "sôi sục"  sốt ruột trước tin tức bất lợi về dịch bệnh, diễn biến tiêu cực của thị trường thế giới.