Có 7 kết quả :

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội: Tôi còn nợ nhân dân

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội: Tôi còn nợ nhân dân

TPO - Tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 15/3, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu chia sẻ rằng, trong vai trò của một người đại biểu Quốc hội, được cử tri bầu ra, đến bây giờ ông thấy còn nợ dân. Nợ lớn nhất, băn khoăn nhất của ông là đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn, khi tình trạng được mùa mất giá liên tục diễn ra. Kế đến là món nợ với người dân ĐBSCL, trong đó có An Giang, nơi ông ứng cử, khi cơ sở hạ tầng ở đây còn chưa tốt.
Ông Nguyễn Văn Giàu - Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội (Ảnh: Quốc hội).

Người Nhật sợ nhất 'chi phí gầm bàn' ở Việt Nam

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu cho biết, sáng nay 24/2 ông đọc trên báo thấy người Nhật sang Việt Nam đầu tư bức xúc và sợ nhất là “chi phí gầm bàn”. “Chúng ta đang phấn đấu “Asean 4”, luật pháp minh bạch nhưng vẫn mất đầu tư không chính thức như vậy làm mất hình ảnh rất lớn” - ông Giàu nói.
Tôi không né tránh

Tôi không né tránh

TP - Trao đổi với báo chí về những khó khăn, thách thức trên cương vị mới khi chuyển sang công tác ở Quốc hội, ông Nguyễn Văn Giàu nói: Tôi đã trải qua làm Bí thư Tỉnh ủy, đã điều hành theo cơ chế tập thể rồi, với tôi về nguyên tắc điều hành, chế độ thủ trưởng và chế độ tập thể là không xa lạ.