Nguyễn Thụy Kha ra mắt 13 cuốn sách một lúc

Một số đầu sách của Nguyễn Thụy Kha.
Một số đầu sách của Nguyễn Thụy Kha.
TP - 13 cuốn chân dung, phê bình tiểu luận của Nguyễn Thụy Kha được tung ra dịp này với tên chung: Những tài danh âm nhạc Việt Nam.

Chân dung các tài năng âm nhạc in trong cuốn Lời quê góp nhặt, còn cuốn lịch sử âm nhạc là Thuở bình minh Tân nhạc, Thế kỷ âm nhạc Việt Nam - Một thời đạn bom, Thế kỷ âm nhạc Việt Nam - Một thời hòa bình.

Chương trình ra mắt sách diễn ra 9h sáng 15/6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chủ nhân ngoài gặp gỡ, ký sách cho độc giả còn có một chương trình ca nhạc của riêng mình, và trao tặng bản thảo cho truyền nhân.

Nguyễn Thụy Kha sinh 1949, quê Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Tốt nghiệp Đại học Thông tin và Trường Viết văn Nguyễn Du. Kỹ sư thông tin thuộc Binh chủng thông tin, cán bộ tuyên huấn, sau thành nhà thơ, nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc. Tác giả hơn chục tập thơ và văn xuôi, một tập nhạc, 12 kịch bản phim chân dung.

Năm 2011, ông bốn lần được xướng tên tại giải thưởng hàng năm của Hội Nhạc sĩ Việt Nam: một trong số tác giả đoạt giải Đặc biệt xuất sắc với tác phẩm 1.000 năm âm nhạc Thăng Long - Hà Nội (5 tập, nhiều tác giả); giải Nhất với cuốn Ca khúc Hà Nội thế kỷ XX và những năm đầu thế kỷ XXI (nhiều tác giả).

Tuyển tập 1.000 ca khúc Thăng Long - Hà Nội do ông viết giành giải Nhì; còn hợp xướng Hải Phòng thủa ấy (thơ Văn Cao) của ông đoạt giải Ba.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.
Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.