Nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang khiếu nại lên UBKT Trung ương

TPO - Ông Nguyễn Thành Nhơn – nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang khiếu nại lên Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương về việc ông bị UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang kỷ luật Khiển trách về mặt đảng, đồng thời khiếu nại UBND tỉnh Hậu Giang về quyết định kỷ luật ông bằng hình thức Cảnh cáo về mặt chính quyền.   
Nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang khiếu nại lên UBKT Trung ương ảnh 1 Buổi công bố quyết định công tác cán bộ của UBND tỉnh Hậu Giang hôm 30/5. 

Nguồn tin của PV Tiền Phong chiều 21/10 cho hay, UBND tỉnh Hậu Giang đang thụ lý giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Thành Nhơn – nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang (người từ chối nhận quyết định điều động của tỉnh này hồi cuối tháng 5).

Ông Nhơn khiếu nại quyết định kỷ luật của UBND tỉnh Hậu Giang đối với ông bằng hình thức Cảnh cáo về mặt chính quyền do ông đã không nhận quyết định điều động của UBND tỉnh này phân công ông sang công tác ở Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nhơn cho rằng quyết định kỷ luật đối với ông là không đúng. Trước đó, ông đã khiếu nại quyết định kỷ luật Khiển trách về mặt đảng đối với ông nhưng Ban Thường vụ Tỉnh ủy không giải quyết nên ông đã gửi khiếu nại lên UBKT Trung ương. “Hình thức kỷ luật Khiển trách là không đúng, vì quyết định điều động của UBND tỉnh đối với mình là không đúng” – ông Nhơn nói.

Nói thêm về việc điều động, ông Nhơn vẫn giữ quan điểm là không chấp nhận về Hội Chữ thập đỏ vì sẽ không còn công chức. Đồng thời, sẽ xem xét khởi kiện ra tòa hành chính của tỉnh vì UBND tỉnh trước đó đã không thụ lý giải quyết khiếu nại của ông về quyết định điều động.

Nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang khiếu nại lên UBKT Trung ương ảnh 2 Ông Nguyễn Thành Nhơn tại buổi công bố quyết định kỷ luật. 

Như tin đã đưa, ngày 30/5/2019, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức công bố quyết định về công tác cán bộ. Trong đó, có quyết định điều động ông Nguyễn Thành Nhơn khi đó là Phó Giám đốc Sở Tư pháp sang công tác ở Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Tuy nhiên, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động.

Ngày 22/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang triển khai quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Nguyễn Thành Nhơn vì ông đã từ chối nhận quyết định điều động nói trên.  

Ngày 20/9, UBND tỉnh Hậu Giang công bố quyết định kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Nhơn bằng hình thức Cảnh cáo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm