Nguyên nhân vụ tai nạn khiến 3 người chết, 10 người bị thương ở Quảng Ngãi

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn
TPO - Tin từ Uỷ ban ATGT Quốc gia, vụ tai nạn giữa xe container và xe khách làm 13 người thương vong tại Quảng Ngãi sáng 24/11, nguyên nhân bước đầu do xe khách 16 chỗ lấn sang phần đường ngược chiều dẫn tới tan nạn. Phó Thủ tướng đã gửi lời thăm hỏi, độc viên tới gia đình các nạn nhân và chỉ đạo các cơ quan lên quan xử lý.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt tại hiện trường để chỉ dạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi người bị nạn. Công an tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc.

 Thông tin sơ bộ ban đầu là xe 16 chỗ lấn sang phần đường ngược chiều dẫn đến tai nạn. Trên xe khách chủ yếu chở tăng ni, phật tử ở tỉnh Bình Định.

 Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình - Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia đã phân công Phó Chủ tịch chuyển trách Uỷ ban Khuất Việt Hùng vào hiện trường. Đồng thời chuyển lời thăm hỏi của Thủ tướng và Phó Thủ tướng đến thân nhân của những tăng ni, phật tử không may qua đời do tai nạn giao thông; thăm hỏi những người bị thương và phối hợp với địa phương khắc phục hậu quả vụ việc.

 Bộ GTVT đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ cử cán bộ đến hiện trường phối hợp với cơ quan chức năng của địa phương tổ chức điều tiết giao thông, khắc phục hậu quả của vụ việc và thăm hỏi các nạn nhân.

 Trước đó, vụ tai nạn xảy ra khoảng 7h ngày 24/11, tại tuyến đường qua huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi. Thời điểm trên, xe container biển kiểm soát 51D-151.45 chạy hướng Bắc – Nam đã va chạm với xe khách 16 chỗ biển kiểm soát 51D-037.27 chạy hướng ngược lại.

 Hậu quả làm 3 người chết (2 tại chỗ, 1  tại bệnh viện - trong đó có tài xế xe 16 chỗ) và 10 người bị thương. Các nạn nhân đều là tăng ni, phật tử tại Bình Định.

MỚI - NÓNG