Nguyễn Ngọc Ánh vô địch Chắp cánh ước mơ 2018

 Nguyễn Ngọc Ánh vô địch Chắp cánh ước mơ 2018
TPO - Vượt qua gần 15.000 thí sinh từ đầu mùa giải, 5 thí sinh có mặt tại vòng chung kết thông qua các tình huống ứng xử trên sân khấu, thí sinh Nguyễn Ngọc Ánh (THPT Vĩnh Lộc B) với ước mơ trở thành Dược sỹ đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc Chắp cánh ước mơ 2018.

Chắp cánh ước mơ là cuộc thi do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức từ năm 2012, dành riêng cho các em học sinh phổ thông đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành chọn nghành nghề vào đại học, là bệ phóng giúp các em vươn lên đạt được ước mơ nghề nghiệp trong tương lai.

 Nguyễn Ngọc Ánh vô địch Chắp cánh ước mơ 2018 ảnh 1  Nguyễn Ngọc Ánh vô địch Chắp cánh ước mơ

Năm nay, cuộc thi thu hút gần 15.000 thí sinh đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố. Trải qua nhiều vòng thi, ban tổ chức chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh cùng nhau tranh tài thông qua các tình huống ứng xử trên sân khấu cùng với các huấn luận viên là các chuyên gia liên quan đến các ngành nghề dự thi.

Kết quả, em Nguyễn Ngọc Ánh (THPT Vĩnh Lộc B) với ước mơ trở thành Dược sỹ đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc, giải thưởng là: Học bổng toàn phần của Đại học Nguyễn Tất Thành + 1 xe máy Honda 50CC (25 triệu đồng) + tiền mặt; 2 giải nhì thuộc về em Lâm Vũ Thùy Lan (TH-THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm) và Nguyễn Thị Thảo Vy (THCS-THPT An Đông), với phần thưởng là: Học bổng toàn phần của Đại học Nguyễn Tất Thành + 01 laptop (10 triệu đồng) + tiền mặt cho mỗi em; 2 giải ba được trao cho Nguyễn Trần Thủy Tiên (THCS-THPT Đinh Thiện Lý) và Lê Thái Việt Tùng (THPT Nguyễn Tất Thành), giải thưởng: Học bổng toàn phần của Đại học Nguyễn Tất Thành + 01 điện thoại Samsung (5 triệu đồng) + tiền mặt cho mỗi em.

Ngoài ra, chương trình còn có 5 giải tư, 10 giải khuyến khích với nhiều suất học bổng và phần thưởng khác.

Chia sẻ cảm xúc sau khi đạt được giải thưởng cao nhất cuộc thi, em Nguyễn Ngọc Ánh cho biết: “Tham gia cuộc thi Chắp cánh ước mơ là cơ hội cho em được học tập, giao lưu với nhiều bạn mới. Em muốn trở thành dược sỹ để mang những liều thuốc tốt nhất đến cho mọi người”. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.
Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

TPO - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai anh em ruột Lê Văn Trường - học sinh lớp 4B và Lê Văn Hậu - học sinh lớp 2A, Trường TH&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) vì đã dũng cảm cứu người đuối nước.