Nguyễn Ngọc Ánh vô địch Chắp cánh ước mơ 2018

 Nguyễn Ngọc Ánh vô địch Chắp cánh ước mơ 2018
TPO - Vượt qua gần 15.000 thí sinh từ đầu mùa giải, 5 thí sinh có mặt tại vòng chung kết thông qua các tình huống ứng xử trên sân khấu, thí sinh Nguyễn Ngọc Ánh (THPT Vĩnh Lộc B) với ước mơ trở thành Dược sỹ đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc Chắp cánh ước mơ 2018.

Chắp cánh ước mơ là cuộc thi do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức từ năm 2012, dành riêng cho các em học sinh phổ thông đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành chọn nghành nghề vào đại học, là bệ phóng giúp các em vươn lên đạt được ước mơ nghề nghiệp trong tương lai.

 Nguyễn Ngọc Ánh vô địch Chắp cánh ước mơ 2018 ảnh 1

 Nguyễn Ngọc Ánh vô địch Chắp cánh ước mơ

Năm nay, cuộc thi thu hút gần 15.000 thí sinh đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố. Trải qua nhiều vòng thi, ban tổ chức chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh cùng nhau tranh tài thông qua các tình huống ứng xử trên sân khấu cùng với các huấn luận viên là các chuyên gia liên quan đến các ngành nghề dự thi.

Kết quả, em Nguyễn Ngọc Ánh (THPT Vĩnh Lộc B) với ước mơ trở thành Dược sỹ đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc, giải thưởng là: Học bổng toàn phần của Đại học Nguyễn Tất Thành + 1 xe máy Honda 50CC (25 triệu đồng) + tiền mặt; 2 giải nhì thuộc về em Lâm Vũ Thùy Lan (TH-THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm) và Nguyễn Thị Thảo Vy (THCS-THPT An Đông), với phần thưởng là: Học bổng toàn phần của Đại học Nguyễn Tất Thành + 01 laptop (10 triệu đồng) + tiền mặt cho mỗi em; 2 giải ba được trao cho Nguyễn Trần Thủy Tiên (THCS-THPT Đinh Thiện Lý) và Lê Thái Việt Tùng (THPT Nguyễn Tất Thành), giải thưởng: Học bổng toàn phần của Đại học Nguyễn Tất Thành + 01 điện thoại Samsung (5 triệu đồng) + tiền mặt cho mỗi em.

Ngoài ra, chương trình còn có 5 giải tư, 10 giải khuyến khích với nhiều suất học bổng và phần thưởng khác.

Chia sẻ cảm xúc sau khi đạt được giải thưởng cao nhất cuộc thi, em Nguyễn Ngọc Ánh cho biết: “Tham gia cuộc thi Chắp cánh ước mơ là cơ hội cho em được học tập, giao lưu với nhiều bạn mới. Em muốn trở thành dược sỹ để mang những liều thuốc tốt nhất đến cho mọi người”. 

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).