Nguyễn Ngọc Ánh vô địch Chắp cánh ước mơ 2018

 Nguyễn Ngọc Ánh vô địch Chắp cánh ước mơ 2018
TPO - Vượt qua gần 15.000 thí sinh từ đầu mùa giải, 5 thí sinh có mặt tại vòng chung kết thông qua các tình huống ứng xử trên sân khấu, thí sinh Nguyễn Ngọc Ánh (THPT Vĩnh Lộc B) với ước mơ trở thành Dược sỹ đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc Chắp cánh ước mơ 2018.

Chắp cánh ước mơ là cuộc thi do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức từ năm 2012, dành riêng cho các em học sinh phổ thông đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành chọn nghành nghề vào đại học, là bệ phóng giúp các em vươn lên đạt được ước mơ nghề nghiệp trong tương lai.

 Nguyễn Ngọc Ánh vô địch Chắp cánh ước mơ 2018 ảnh 1  Nguyễn Ngọc Ánh vô địch Chắp cánh ước mơ

Năm nay, cuộc thi thu hút gần 15.000 thí sinh đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố. Trải qua nhiều vòng thi, ban tổ chức chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh cùng nhau tranh tài thông qua các tình huống ứng xử trên sân khấu cùng với các huấn luận viên là các chuyên gia liên quan đến các ngành nghề dự thi.

Kết quả, em Nguyễn Ngọc Ánh (THPT Vĩnh Lộc B) với ước mơ trở thành Dược sỹ đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc, giải thưởng là: Học bổng toàn phần của Đại học Nguyễn Tất Thành + 1 xe máy Honda 50CC (25 triệu đồng) + tiền mặt; 2 giải nhì thuộc về em Lâm Vũ Thùy Lan (TH-THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm) và Nguyễn Thị Thảo Vy (THCS-THPT An Đông), với phần thưởng là: Học bổng toàn phần của Đại học Nguyễn Tất Thành + 01 laptop (10 triệu đồng) + tiền mặt cho mỗi em; 2 giải ba được trao cho Nguyễn Trần Thủy Tiên (THCS-THPT Đinh Thiện Lý) và Lê Thái Việt Tùng (THPT Nguyễn Tất Thành), giải thưởng: Học bổng toàn phần của Đại học Nguyễn Tất Thành + 01 điện thoại Samsung (5 triệu đồng) + tiền mặt cho mỗi em.

Ngoài ra, chương trình còn có 5 giải tư, 10 giải khuyến khích với nhiều suất học bổng và phần thưởng khác.

Chia sẻ cảm xúc sau khi đạt được giải thưởng cao nhất cuộc thi, em Nguyễn Ngọc Ánh cho biết: “Tham gia cuộc thi Chắp cánh ước mơ là cơ hội cho em được học tập, giao lưu với nhiều bạn mới. Em muốn trở thành dược sỹ để mang những liều thuốc tốt nhất đến cho mọi người”. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phút vui đùa lạc quan của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau giờ đi lấy mẫu xét nghiệm tại quận 7, TPHCM

Những sinh viên tình nguyện giữa tâm dịch

TP - Những người dân nghèo dưới chân cầu chữ Y, quận 8, TPHCM hẳn sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp của các cô cậu sinh viên miền Bắc đã và đang tả xung hữu đột khắp các ngõ ngách giữa đại dịch, để mang lại sự bình yên cho người dân nơi đây.
Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.