Nguy cơ tấn công khủng bố tại Bỉ trong tháng lễ Ramadan

Bỉ nâng cao cảnh giác sau các vụ tấn công đẫm máu.
Bỉ nâng cao cảnh giác sau các vụ tấn công đẫm máu.
TPO - Thủ đô Brussels, Bỉ một lần nữa đối mặt nguy cơ khủng bố trong suốt tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, RT dẫn nguồn từ truyền thông địa phương đưa tin. 

Theo báo cáo, các trường học, bệnh viện, khu vực công cộng tập trung đông người liên quan tới sự kiện Euro 2016 có thể là mục tiêu của các phần tử cực đoan trong suốt tháng lễ Hồi giáo Ramadan.

Cảnh sát và đội an ninh Bỉ đã được tăng cường trên các tuyến phố Brussels, đặc biệt chú trọng tới địa điểm bị nhắm mục tiêu trên.

Ramadan là tháng lễ linh thiêng của người Hồi giáo, năm nay, tháng lễ này bắt đầu từ ngày 6/6 và kéo dài tới tận 5/7.

Tháng trước, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kêu gọi các phần tử thánh chiến tiến hành tấn công khủng bố vào Mỹ và các nước châu Âu trong tháng Ramadan. 

IS đăng tải thông điệp đe dọa tháng 6 sẽ là “tháng tai họa” cho những người ngoại đạo trên toàn thế giới.

Bỉ được đặt trong tình trạng báo động cao kể từ sau hai vụ đánh bom liều chết tại sân bay Brussels và ga tàu điện ngầm Maelbeek Metro hôm 22/3 khiến hơn 30 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Theo Bộ Công Thương, sức ép tăng giá điện rất lớn trong bối cảnh EVN đang bị lỗ rất lớn do chi phí đầu vào hơn 4 năm không được điều chỉnh.
EVN mong sớm tăng giá điện
TPO - Theo lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công Thương, giá than, giá dầu và tỷ giá là những vấn đề gây sức ép nhất với giá thành sản xuất điện năm 2022. Bộ Công Thương đã báo cáo Chính phủ liên quan đến các phương án đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).