An Giang:

Nguy cơ sạt lở bờ kênh Cái Sắn đe dọa hàng chục hộ dân

TPO - Bờ đất cặp kênh Cái Sắn (thuộc phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) liên tục xuất hiện các vết răn nứt, với chiều dài hơn 70m, ăn sâu vào hơn 1/3 mặt đường, chính quyền đã vận động di dời 14 hộ dân.  

Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo ứng phó biến đổi khí hậu - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang - ông Lương Huy Khanh chiều 26/5 cho hay, từ ngày 23/5 đến nay, bờ đất cặp kênh Cái Sắn (đoạn đi qua chợ Cái Sắn, khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên) liên tục xuất hiện các vết răn nứt, với chiều dài hơn 70 mét, vết răn nứt ăn sâu vào hơn 1/3 mặt đường liên khóm, ảnh hưởng đến 14 dân sống trong khu vực.

Nguy cơ sạt lở bờ kênh Cái Sắn đe dọa hàng chục hộ dân ảnh 1 Chính quyền địa phương đã vận động di dời 14 hộ dân và cảnh báo khu vực nguy hiểm.

Theo ông Khanh, vị trí nói trên nằm trong khu vực cảnh báo sạt lở của Sở TN&MT tỉnh An Giang. Tuy nhiên, các vết răn nứt đang tiếp tục phát triển. Nguyên nhân bước đầu được xác định là do mái bờ kênh thẳng đứng, cùng với tác động của dòng chảy, hoạt động của phương tiện giao thông thủy và mưa lớn kéo dài làm cho nền đất tại khu vực yếu, gây trượt mái.

UBND TP Long Xuyên và phường Mỹ Thạnh đã cho tiến hành kéo dây, lắp biển báo tạm để hướng dẫn, cảnh báo người dân không đi vào khu vực nguy hiểm. Đồng thời, vận động di dời 14 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở nguy hiểm về ở tạm tại nhà người thân để đảm bảo an toàn.

Chính quyền cũng thông báo đến các hộ lân cận để chủ động ứng phó khi có tình huống xảy ra, chủ động di dời đến nơi an toàn; phối hợp với Trung tâm Quan trắc kỹ thuật tài nguyền môi trường (Sở TN&MT An Giang) tiến hành quan trắc, theo dõi diễn biến sạt lở, để chủ động ứng phó, di dời người dân khỏi vùng nguy hiểm.

UBND TP Long Xuyên cũng đang khẩn trương thi công khu tái định cư vùng sạt lở để sớm di dời, bố trí chỗ ở mới, ổn định, an toàn cho người dân trong vùng sạt lở nguy hiểm.

MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.