Người vợ khẳng định không bị 'bắt ăn phân, đâm kim vào vùng kín'

Chị Hoa với đầy thương tích trên khắp cơ thể sau khi bị chồng bạo hành
Chị Hoa với đầy thương tích trên khắp cơ thể sau khi bị chồng bạo hành
Trước những dư luận khác nhau về người chồng tàn bạo của mình, chị Hoàng Thị Hoa (Mỹ Xá, Nam Định) khẳng định, việc bị chồng bạo hành là có thật, nhưng không có chuyện chị bị chồng dùng kim đâm vào vùng kín hay bắt phải ăn phân.

“Tôi không muốn đưa chồng ra pháp luật vì vẫn muốn chồng có cơ hội sửa chữa sai lầm, nhưng sau khi ra viện, tôi sẽ sống li thân với người chồng vũ phu để chồng tôi thay đổi”.

Đó làm tâm sự đầy chua chát của chị Hoàng Thị Hoa (Mỹ Xá, Nam Định), người đã bị chính chồng mình là anh Hoàng Hữu Tích (SN 1963, xóm Thắng, Mai Xá, TP. Nam Định) đánh đập và bạo hành như thời trung cổ trong suốt một khoảng thời gian dài.

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước chuyện chị Hoa thường xuyên bị chồng đánh, bắt phải ăn phân hay đâm kim vào vùng kín… Tuy nhiên, khi trao đổi với phóng viên, chị Hoa khẳng định rằng, việc bị chồng bạo hành là có thật, nhưng không có chuyện chị bị chồng dùng kim đâm vào vùng kín hay bắt phải ăn phân, đó là do trong lúc say rượu nên chồng chị đe dọa như vậy chứ chưa làm thật.

Nằm trên giường bệnh tại bệnh viện Đa khoa Nam Định với đầy những vết thương tích, bầm tím trên cơ thể, chị Hoa không giấu nổi những giọt nước mắt, chị buồn bã chia sẻ: “Kể từ khi nghiện rượu đến nay, bất cứ khi nào say là chồng tôi lại lôi tôi ra đánh đập. Tôi còn nhớ như in, vào tối ngày 19/6, sau khi uống rượu ở nhà cùng một người bạn, thì chồng tôi khóa cửa lại, đốt màn, ngắt cầu dao điện rồi dùng then cửa vụt tới tấp vào mặt, vào tay, vào đầu tôi, vì quá bất ngờ nên tôi đã cố chạy nấp phía sau chân cầu thang nhưng chồng tôi vẫn không tha lao mà vào đánh tiếp, chỉ tới khi người con trai lớn của tôi là Hoàng Hữu Hồng (SN 1997) từ trong buồng chạy tới giật lấy then cửa, quỳ xuống van xin, ôm chặt lấy bố thì lúc này tôi mới chạy thoát được, ôm gương mặt đầy máu chạy sang cầu cứu hàng xóm”.

Sau khi thoát được ra ngoài, chị Hoa người dân đưa đi cấp cứu với nhiều vết thương chảy máu trên cơ thể, bầm dập khắp người.

Đại diện Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Nam Định – nơi chị Hoa được đưa vào cấp cứu cho biết: “Khi đưa vào cấp cứu, chị Hoàng Thị Hoa đang trong tình trạng hoảng loạn, khuôn mặt bị biến dạng, nhiều máu chảy ở mặt, chẩn đoán xác định chị Hoa bị gãy xương cánh mũi. Sau thời gian điều trị, chị Hoa đã có tiến triển tốt, tinh thần đã ổn định nhiều”.

Theo lời kể của chị Hoa, thì không chỉ có lần này, mà chị đã rất nhiều lần bị chồng bạo hành trước đó, thế nhưng khi được hỏi tại sao bị chồng đánh đập đến như vậy mà không báo cáo chính quyền địa phương, thì chị lại cho rằng, bình thường, chồng chị rất hiền, chỉ khi nào uống rượu say mới đánh đập vợ. Sau mỗi lần ấy, chị đều hy vọng chồng sẽ thay đổi để gia đình yên ấm nên chị cứ mãi chịu đựng.

“Dù không muốn đưa chồng ra pháp luật để chồng có cơ hội sửa chữa sai lầm, nhưng sau khi ra viện, tôi sẽ sẽ về nhà ngoại ở, sống ly thân khỏi người chồng nghiện rượu và vũ phu. Đợi con tôi lớn hơn chút nữa, có thể tôi sẽ làm đơn ly hôn. Trong thời gian ấy, tôi cũng mong muốn sẽ được các cơ quan chức năng bảo vệ để tôi không còn bị chồng hành hung nữa. Tôi cũng mong chồng tôi sẽ được giáo dục để trở thành người tốt” – chị Hoa chia sẻ.

Trước sự việc chị Hoa thường xuyên bị chồng đánh đập, bạo hành, ông Hoàng Đình Nghĩa, trưởng xóm Thắng cho biết: “Tối hôm 19/6, nhận được tin báo của người dân, tôi cùng một số người dân khác chạy tới thì thấy chị Hoa được người dân đang sơ cứu chuẩn bị đưa đị viện và có nhờ cứu giúp đứa con thứ 2 là cháu Hoàng Hữu Thủy (SN 2005) vẫn đang bị Tích nhốt trong nhà. Khi tới nơi vừa nghe thấy tiếng tôi, anh Tích liền chửi bới, vu khống và không cho vào nhà giải cứu cháu bé, sau đó leo lên trần nhà ném gạch đá vào mọi người. Lúc đó Hoàng Hữu Hồng (con trai lớn của chị Hoa) đã nhanh trí lẻn lối cửa sau đi vào bế đứa em nhỏ đang bị Tích nhốt trong nhà ra ngoài an toàn”.

Tuy nhiên, ông Nghĩa cũng cho biết thêm, chính quyền xã chưa nhận được bất cứ đơn thư hay yêu cầu nhờ can thiệp, hỗ trợ nào từ phía chị Hoa.

Ông Hoàng Bá Lực - Trưởng công an xã Mỹ Xá cũng khẳng định, trước đây chưa hề nhân được bất cứ đơn thư gì của nạn nhân. Còn vào tối hôm xảy ra sự việc, lực lượng công an xã cũng đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, Tích tỏ ra hung hãn dùng gạch đá tấn công lại lực lượng chức năng.

“Hôm sau, chúng tôi có đến bệnh viện để lấy lời khai của chị Hoa để xác định các thương tích trên cơ thể chị Hoa nhưng chị Hoa ngại không dám nói. Ngày 23/6, chúng tôi đã triệu tập Hoàng Hữu Tích lên để làm rõ hành vi, nếu chị Hoa có đơn tố cáo, chúng tôi sẽ chiếu theo quy định của pháp luật để xử lý. Tuy nhiên, chị Hoa không yêu cầu xử lý chồng theo luật pháp mà xin cho chồng có cơ hội được làm lại và cam kết không đánh vợ con” – ông Lực cho biết.

Theo K.Chi

Theo Đời Sống & Pháp Luật
MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?