Người Việt bị bạo hành ở Algeria: Lên phương án can thiệp

TP - Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa cung cấp thông tin liên quan việc một số lao động Việt Nam tại Algeria bị chủ sử dụng lao động bạo hành. 

Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đến làm việc với chủ sử dụng lao động, gặp gỡ công nhân Việt Nam, nắm tình hình, tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. 

Tháng trước, Đại sứ quán nhiều lần cử cán bộ đến hiện trường để làm rõ thông tin liên quan, thăm hỏi các lao động Việt Nam đang gặp khó khăn, phối hợp đại diện công ty phái cử lao động là SIMCO Sông Đà làm việc cụ thể với đối tác sử dụng lao động, yêu cầu họ giải quyết dứt điểm vụ việc.

Đại sứ quán cho biết đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc, lên các phương án can thiệp phù hợp để đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích chính đáng của lao động Việt Nam.

“Chúng tôi yêu cầu các chủ sử dụng lao động tôn trọng và làm đúng theo những ký kết với các công ty phái cử lao động Việt Nam cũng như đối xử bình đẳng, nhân đạo, bảo đảm đầy đủ các điều kiện sinh sống, làm việc đối với các lao động Việt Nam”, Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố ngày 7/10.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: EPA-EFE)

Đàm phán bất thành, ông Biden cân nhắc đưa hàng ngàn binh lính đến ‘thềm nhà’ của Nga

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc đưa vài ngàn binh lính Mỹ cùng các tàu và máy bay chiến đấu đến các quốc gia đồng minh NATO ở vùng Baltic và Đông Âu để mở rộng can dự quân sự, trong bối cảnh Washington đang lo ngại Nga sẽ tấn công Ukraine, các quan chức của chính quyền Mỹ cho biết.