Người Việt bị bạo hành ở Algeria: Lên phương án can thiệp

TP - Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa cung cấp thông tin liên quan việc một số lao động Việt Nam tại Algeria bị chủ sử dụng lao động bạo hành. 

Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đến làm việc với chủ sử dụng lao động, gặp gỡ công nhân Việt Nam, nắm tình hình, tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. 

Tháng trước, Đại sứ quán nhiều lần cử cán bộ đến hiện trường để làm rõ thông tin liên quan, thăm hỏi các lao động Việt Nam đang gặp khó khăn, phối hợp đại diện công ty phái cử lao động là SIMCO Sông Đà làm việc cụ thể với đối tác sử dụng lao động, yêu cầu họ giải quyết dứt điểm vụ việc.

Đại sứ quán cho biết đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc, lên các phương án can thiệp phù hợp để đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích chính đáng của lao động Việt Nam.

“Chúng tôi yêu cầu các chủ sử dụng lao động tôn trọng và làm đúng theo những ký kết với các công ty phái cử lao động Việt Nam cũng như đối xử bình đẳng, nhân đạo, bảo đảm đầy đủ các điều kiện sinh sống, làm việc đối với các lao động Việt Nam”, Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố ngày 7/10.

MỚI - NÓNG
Tọa đàm là dịp để tuổi trẻ Việt Nam - Cuba giao lưu, hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: Xuân Tùng
Tọa đàm thanh niên Việt Nam - Cuba năm 2021
TPO - Trong khuôn khổ tọa đàm thanh niên Việt Nam – Cuba năm 2021, đại biểu hai nước sẽ trao đổi nhiều chủ đề về gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước; tình hình Cuba và chính sách mở cửa của Cuba; hợp tác thanh thiếu nhi; đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm