Người Việt bị bạo hành ở Algeria: Lên phương án can thiệp

TP - Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa cung cấp thông tin liên quan việc một số lao động Việt Nam tại Algeria bị chủ sử dụng lao động bạo hành. 

Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đến làm việc với chủ sử dụng lao động, gặp gỡ công nhân Việt Nam, nắm tình hình, tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. 

Tháng trước, Đại sứ quán nhiều lần cử cán bộ đến hiện trường để làm rõ thông tin liên quan, thăm hỏi các lao động Việt Nam đang gặp khó khăn, phối hợp đại diện công ty phái cử lao động là SIMCO Sông Đà làm việc cụ thể với đối tác sử dụng lao động, yêu cầu họ giải quyết dứt điểm vụ việc.

Đại sứ quán cho biết đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc, lên các phương án can thiệp phù hợp để đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích chính đáng của lao động Việt Nam.

“Chúng tôi yêu cầu các chủ sử dụng lao động tôn trọng và làm đúng theo những ký kết với các công ty phái cử lao động Việt Nam cũng như đối xử bình đẳng, nhân đạo, bảo đảm đầy đủ các điều kiện sinh sống, làm việc đối với các lao động Việt Nam”, Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố ngày 7/10.

MỚI - NÓNG
Sinh viên phản ứng vì diễn giả đi muộn, phát ngôn phản cảm
Sinh viên phản ứng vì diễn giả đi muộn, phát ngôn phản cảm
TPO - “Anh là giám đốc công ty tổ chức sự kiện nhưng lại để hơn 400 người đợi 1 tiếng đồng hồ?; trong 30 nhân viên của anh, không ai có tấm bằng đại học. Vậy tụi em học đại học làm gì rồi sau này cũng đi làm thuê cho người ta?...” đó là bức xúc của một sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (HUFLIT) về 1 buổi hội thảo với chủ đề "khởi nghiệp mới" được tổ chức tại trường.