Người thứ 3 và kẻ thứ 4

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Cho đến khi bừng tỉnh lại thì nàng mới cay đắng nhận ra: nàng đã nhầm lẫn hết các vai trong vở kịch này rồi, nàng mới chính là người thứ 3, còn cô nàng cạnh tranh lành mạnh với nàng thì đích xác là kẻ thứ 4!

Quen nhau nửa tháng, nàng không do dự gật đầu làm người yêu của chàng. Sở dĩ nhanh gọn lẹ như thế là bởi vì chàng quá hấp dẫn. Chàng bảnh bao, phong độ, “ví dầy”, lại yêu chiều, nâng niu nàng hết mực, thử hỏi còn gì sung sướng và hạnh phúc hơn khi có được người yêu lí tưởng như thế! Không nhanh có đứa khác xông vào nẫng mất thì có phải là mất toi 1 mối quá hời không?

Mấy đứa bạn nàng biết chuyện, nổi máu đa nghi: “Hỏi xem anh chàng có vợ chưa? Giờ lắm lão có gia đình rồi vẫn thích làm nông dân trồng rau lắm!”. Nàng giật thót, cũng lo lo, nhưng nhận được lời khẳng định chắc nịch từ chàng: “Anh thề, anh vẫn độc thân vui vẻ!”, nàng lại nhanh chóng vứt cái suy nghĩ đó ra khỏi đầu.

 Càng nghĩ, nàng lại càng thấy các cô nàng trước đây của chàng thật là quá dại, quá kém cỏi! Chàng tuyệt vời đến nhường ấy mà lại chẳng cô nào trói được, để đến giờ thật quá sộp cho nàng. Giờ, nắm được chàng trong tay rồi thì sống chết thế nào cũng đừng mơ nàng để chàng tuột khỏi tay! Với vẻ đẹp và sự khéo léo của mình, nàng tin mình sẽ thành công tuyệt đối. Bằng chứng là mấy tháng yêu nhau này chàng lúc nào cũng dính lấy nàng như sam, nàng muốn gì là có đó đấy thôi.

Ấy thế nhưng chỉ sau 3 tháng yêu nhau, nàng đau đớn phát hiện chàng đang “bắt cá 2 tay” với 1 cô nàng khác cũng xinh đẹp, trẻ trung không kém! Nàng uất hận vô cùng khi chỉ mới đây thôi 2 người vẫn quấn quýt ríu rít như đôi chim non, thế mà giờ đây chàng lại nói lời yêu đương với “con quỷ cái” khác! 

Giận dữ qua đi cũng là lúc nỗi lo sợ dâng đầy tâm trí nàng. Nàng sợ mất chàng - một người đàn ông hoàn hảo, sợ rồi đây có kiếm nổi một anh chàng khác như thế hay không. “Không được! Mình phải cố gắng đến cùng để giành lấy ‘cục vàng’ này, hạnh phúc là phải đấu tranh mà!” – nàng bừng bừng khí thế.

Nàng ngay lập tức hẹn gặp con “hồ ly tinh” đang rắp tâm cướp chàng khỏi tay mình. Nhưng cuộc gặp gỡ diễn ra không suôn sẻ chút nào, khi mà cô ả đó vênh mặt lên mà rằng: “Anh ấy yêu tôi, tôi cũng yêu anh ấy! Trai chưa vợ gái chưa chồng yêu nhau, chị có quyền gì mà ý kiến ở đây?”. “Con ranh ấy nói nghe ngứa tai thật, nhưng ngẫm kĩ lại thì cũng đúng. 

Mình mặc dù là người đến trước nó nhưng vẫn chưa phải là vợ, cũng chẳng có quyền gì mà cấm đoán anh ấy cả. Thôi thì cứ cạnh tranh công bằng vậy, chứ ghen tuông, hằm hè nhau loạn cả lên thì chỉ làm xấu hình ảnh của mình trước chàng mà thôi!” – nàng nghĩ bụng, tự cho rằng đó là 1 đối sách vô cùng khôn ngoan.

Vì thế, ngoài mặt nàng vẫn tỏ vẻ như mình chẳng hay biết gì về người thứ 3 kia, thậm chí để lấy lòng chàng, nàng còn cố gắng ngọt ngào, quyến rũ hơn gấp nhiều lần bình thường. Nàng tin, với chiêu “lạt mềm buộc chặt” này, dần dà chàng sẽ chán ngấy cô ả kia và ngả về phía nàng cho mà xem. Nhưng có vẻ để làm được điều đó cũng không dễ dàng chút nào. 

Phải mạnh mẽ, cứng rắn và tinh thần thép lắm đấy! Khi chàng không ở bên, trong đầu nàng lại tưởng tượng ra đủ cảnh tượng chàng bên con ranh đó như thế nào, âu yếm, chiều chuộng nó ra sao. Những lúc ấy, nàng chỉ muốn chạy ngay đến cho con bé đó một trận tơi bời, nhưng câu thần thú “phải nhịn, phải khôn khéo, phải lạt mềm buộc chặt” đã giúp nàng dần bình tĩnh lại.

Vào 1 ngày vắng chàng như thế, nàng cố gắng quên đi sự bực bội, xách túi ra lượn phố mua sắm. Nhưng nàng nhìn thấy gì ở trung tâm thương mại thế kia? Chàng đang nắm tay một người phụ nữ lạ - không phải là cô ả người thứ 3 kia! Cô nàng này thua kém nàng hẳn về nhan sắc, nhưng chàng và cô ta nói chuyện rất vui vẻ, chốc chốc chàng lại nhìn cô ta đầy âu yếm, rõ ràng không phải là một mối quan hệ bình thường.

“Chúng ta có thêm tình địch rồi!” – nàng hốt hoảng gọi cho kẻ thứ 3 kia. Từ đây, 2 kẻ vốn kèn cựa, hằm hè nhau bỗng trở nên đoàn kết lạ thường. Nàng và cô ả bàn luận, suy tính và đi đến quyết định phải loại trừ kẻ thứ 4 kia, 2 người cạnh tranh đã hết hơi rồi, thêm một đối tượng nữa thì đường đến trái tim chàng sẽ gian nan hơn nhiều. 

Sau nhiều công sức, cụ thể rình mò, lén lút xem điện thoại của chàng thì cũng tìm ra được cách liên lạc với cô nàng lạ mặt đó. Một cuộc hẹn nhanh chóng được thiết lập, trong đó kẻ thứ 4 kia hứa hẹn sẽ phải chịu sự đe nẹt, dọa dẫm từ 2 người bọn nàng, đảm bảo sợ chạy mất dép cho mà xem!

Cô biết tôi là ai không?” – nàng mở màn, trong lòng thấy bực bội với vẻ bình thản của cô ta. “Là bồ của anh M. (tên chàng)?”– cô ta thản nhiên hỏi lại. “Ăn nói cho cẩn thận, tôi là người yêu của anh ấy! Cô nghĩ cô là gì mà có cái thái độ đấy hả?” – nàng bắt đầu lên giọng đàn chị. “Tôi ư? Tôi là vợ anh ấy chứ là gì!” – cô ta trả lời, tiếp tục cái vẻ thản nhiên ấy.

“Vợ?” -  cả nàng và cô ả người thứ 3 kia đồng thanh hét lên. Và trong lúc 2 người bọn nàng còn đang bấn loạn với thông tin vừa nhận được thì cô ta đã điềm nhiên gọi điện cho ai đó: “Anh đến ngay đi! Bồ của anh đang đe dọa em đây này!”. Chưa đầy 10 phút sau, chàng - người yêu hoàn hảo của nàng đã có mặt. 

Chàng nhìn qua 3 người rồi chạy lại gần cô nàng tự xưng là vợ, luôn miệng hỏi: “Em có sao không? Họ làm gì em?”. “Em về trước đây! Anh giải quyết cái mớ bòng bong này đi, về nhà chúng ta sẽ nói chuyện sau!” – không trả lời, vợ chàng chỉ “ra lệnh”, xong chẳng thèm liếc 2 người nàng cái nào, đứng dậy ra về.

Chỉ còn lại 3 người trong quán café, chàng thở dài, không kiên nhẫn nói: “Hai người có biết đó là ai không? Vợ anh đấy! Thôi anh phải về đây, cả 2 tạm thời đừng liên lạc với anh nữa, có gì anh sẽ gọi sau!”. Nói rồi chàng cũng quay bước đi thẳng, để lại nàng và “đồng minh” của mình đứng như trời trồng, ú ớ không thốt nên được lời nào vì quá sốc.

Không biết bao lâu sau, cho đến khi bừng tỉnh lại thì nàng mới cay đắng nhận ra: nàng đã nhầm lẫn các vai trong vở kịch này rồi, nàng mới chính là người thứ 3, còn cô nàng cạnh tranh lành mạnh với nàng thì đích xác là kẻ thứ 4! 

Vị trí vợ của chàng đã có người ngồi, vậy mà nàng và cô ả kia lại ngu ngơ đi đấu đá nhau để hòng chen chân được vào cái ghế đó. Thật là ngu ngốc và nhục nhã làm sao! Cũng đều chỉ là cuộc vui qua đường của người đàn ông trăng hoa ấy mà thôi!

Theo MASK online
MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.