Người sống sót kể lại bữa tiệc rượu khiến 3 anh em tử vong

Nạn nhân Lữ Văn Khăm may mắn sống sót hiện đã hồi tỉnh và tiếp tục được điều trị tích cực tại Khoa Chống độc Bệnh viên Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An
Nạn nhân Lữ Văn Khăm may mắn sống sót hiện đã hồi tỉnh và tiếp tục được điều trị tích cực tại Khoa Chống độc Bệnh viên Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An
Chai rượu ngâm với cây rừng được khoảng 1 tuần, được xem là rượu khỏe, rượu quý nên vợ chồng anh Moong Văn Đi chỉ mời em vợ và em trai đến uống. Nào ngờ, đó cũng là bữa rượu định mệnh của cả gia đình.

Trưa 14/3, tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, với thể trạng chưa phục hồi hẳn, tinh thần mệt mỏi, Lữ Văn Khăm, nạn nhân may mắn sống sót trong vụ ngộ độc rượu khiến 4 người trong một gia đình ở xã Hữu Lập (Kỳ Sơn) tử vong đã kể lại cuộc rượu định mệnh xảy ra vào chiều 12/3.

Lữ Văn Khăm (SN 1994) là em rể của anh Moong Văn Đi - người đã tổ chức cuộc rượu ngâm với cây thuốc tại nhà mình và mời Khăm đến uống. 

"Lúc 2h em đi sửa vòi nước về chưa kịp rửa chân tay, thì cậu bảo là: Em rể ơi, lên nhà cậu uống rượu thuốc cậu (ở Nghệ An người ta gọi anh hoặc em trai của vợ là cậu) ngâm được 7,8 ngày rồi. Người khác cậu không mời chỉ mời em rể với em trai lên uống thôi" - anh Khăm nói buồn bã nói.

Anh còn cho biết, trong mâm rượu có 4 người, gồm anh Moong Văn Đi cùng vợ là chị Lô Thị Văn (cùng sinh năm 1978), Moong Văn Tuệ (còn gọi là Mươi sinh năm 1984) và nhỏ tuổi nhất là Khăm (SN 1994). 

Mồi uống rượu theo anh Lữ Văn Khăm cho biết là rất đơn giản, chỉ có mấy trái ổi với đĩa măng đắng chấm muối. Anh Đi nói với Khăm: "Uống rượu này vào là đỡ đau lưng, đỡ mệt mỏi". Khăm mệt mỏi kể: "Em thì không hay uống rượu. Nghe nói rượu thuốc thì em uống thử, uống đúng 2 chén thấy trong người lạ lạ nên em không uống nữa". 

Sau khi uống 2 chén rượu, thấy chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, anh Khăm chạy ra ngoài đưa tay móc họng để nôn. Khăm thậm chí còn uống một cốc nước to với mục đích nôn ra được. Đây có lẽ điều giúp anh sống sót. Khi phát hiện rượu không bình thường, Khăm nói điều này với anh.

Tuy nhiên ngay lúc đó, anh Đi cũng không tin. Cậu nói: "Bay đừng có lừa tao, tao đang ngồi đây, đang bình tĩnh đây. Nếu rượu có thuốc thì tao cũng bị chứ" - anh Khăm thuật lại. Và ngay sau câu nói đó, anh Đi cũng gục ngay trên chiếu rượu.

Người sống sót kể lại bữa tiệc rượu khiến 3 anh em tử vong ảnh 1 Loài cây rừng được gia đình anh Đi ngâm rượu.
Chỉ ít phút sau, khi cả 4 người đều gục xuống thì tỉnh cảnh trở nên hỗn loạn. Người nhà anh Đi hốt hoảng gọi người đến giúp nhưng đã quá muộn. Chị Lô Thị Văn tử vong ngay trên giường; anh Đi, anh Tuệ tử vong trên đường đi cấp cứu còn anh Khăm được đưa lên bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Sơn rồi chuyển thẳng xuống  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An và được các y, bác sỹ ở đây cứu sống.

Chai rượu và cơ số cây rừng ngâm rượu đã được Công an huyện Kỳ Sơn niêm phong, thu giữ để phục vụ công tác điều tra.

Người sống sót kể lại bữa tiệc rượu khiến 3 anh em tử vong ảnh 2 Chai rượu bằng nhựa được cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 3 người ở bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn.
Vụ ngộ độc rượu khiến bản làng Khơ Mú nơi đây rúng động, ai cũng bất ngờ trước 3 cái chết tức tưởi của những người anh em trong một gia đình bởi trong cuộc sống hàng ngày, đồng bào Khơ Mú rất hay uống rượu và vẫn có thói quen ngâm rượu với lá, cây rừng để uống, họ gọi đó là rượu khỏe.
Theo Theo Báo Nghệ An
MỚI - NÓNG