Người Sài Gòn xếp hàng dài đánh chuông ngày đầu năm mới

Người Sài Gòn xếp hàng dài đánh chuông ngày đầu năm mới
TPO - Ngày Mồng Một Tết Tân Sửu, hàng ngàn người dân TPHCM xếp hàng đánh chuông cầu chúc may mắn trong năm mới, đây là một nét đẹp truyền thống của người dân phương Nam. 

Theo kinh điển Phật giáo, tiếng chuông chùa có ý nghĩa thức tỉnh bản giác của con người; đó là tính thiện, tính từ bi hỷ xả, là cái vô ngã, là đức vị tha. Chuông chùa được đặc biệt sử dụng trong Giao Thừa, đón chào năm mới. 

Ngày Mồng Một Tết Tân Sửu, người dân TPHCM đã đến các chùa để thực hiện nghi thức đánh chuông ngày đầu năm. 

Tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm, hàng ngàn người đã đến chùa từ sau phút Giao Thừa. Dòng người xếp hàng đánh chuông, mỗi người chỉ đánh ba tiếng chuông. Nhiều em bé lần đầu tiên được người lớn cõng trên vai để tự mình gióng lên tiếng chuông. 

Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, những người dân và du khách đều đeo khẩu trang, trật tự xếp hàng đánh chuông.

Nghi thức đánh chuông đầu năm mới là một nét đẹp truyền thống. Tiếng chuông đại hồng chung vang xa, hòa trong không khí Tết cổ truyền, âm vang bay tỏa trong ngày đầu năm. 

Người Sài Gòn xếp hàng dài đánh chuông ngày đầu năm mới ảnh 1 Tổ đình Vĩnh Nghiêm có hàng ngàn người tới đánh chuông sáng Mồng Một Tết Tân Sửu. Chờ đợi để đánh chuông   
Người Sài Gòn xếp hàng dài đánh chuông ngày đầu năm mới ảnh 2 Không khí thành kính và gần gũi
Người Sài Gòn xếp hàng dài đánh chuông ngày đầu năm mới ảnh 3 Em bé lần đầu được đánh chuông
Người Sài Gòn xếp hàng dài đánh chuông ngày đầu năm mới ảnh 4 Tiếng chuông vang xa với ý nghĩa đem lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người  
Người Sài Gòn xếp hàng dài đánh chuông ngày đầu năm mới ảnh 5 Trong tiếng đại hồng chung, khách thập phương cầu mong quốc thái dân an và hạnh phúc đến với từng nhà
Người Sài Gòn xếp hàng dài đánh chuông ngày đầu năm mới ảnh 6 Một bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm sau khi đánh chuông. 
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.