Người Sài Gòn xếp hàng dài đánh chuông ngày đầu năm mới

Người Sài Gòn xếp hàng dài đánh chuông ngày đầu năm mới
TPO - Ngày Mồng Một Tết Tân Sửu, hàng ngàn người dân TPHCM xếp hàng đánh chuông cầu chúc may mắn trong năm mới, đây là một nét đẹp truyền thống của người dân phương Nam. 

Theo kinh điển Phật giáo, tiếng chuông chùa có ý nghĩa thức tỉnh bản giác của con người; đó là tính thiện, tính từ bi hỷ xả, là cái vô ngã, là đức vị tha. Chuông chùa được đặc biệt sử dụng trong Giao Thừa, đón chào năm mới. 

Ngày Mồng Một Tết Tân Sửu, người dân TPHCM đã đến các chùa để thực hiện nghi thức đánh chuông ngày đầu năm. 

Tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm, hàng ngàn người đã đến chùa từ sau phút Giao Thừa. Dòng người xếp hàng đánh chuông, mỗi người chỉ đánh ba tiếng chuông. Nhiều em bé lần đầu tiên được người lớn cõng trên vai để tự mình gióng lên tiếng chuông. 

Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, những người dân và du khách đều đeo khẩu trang, trật tự xếp hàng đánh chuông.

Nghi thức đánh chuông đầu năm mới là một nét đẹp truyền thống. Tiếng chuông đại hồng chung vang xa, hòa trong không khí Tết cổ truyền, âm vang bay tỏa trong ngày đầu năm. 

Người Sài Gòn xếp hàng dài đánh chuông ngày đầu năm mới ảnh 1 Tổ đình Vĩnh Nghiêm có hàng ngàn người tới đánh chuông sáng Mồng Một Tết Tân Sửu. Chờ đợi để đánh chuông   
Người Sài Gòn xếp hàng dài đánh chuông ngày đầu năm mới ảnh 2 Không khí thành kính và gần gũi
Người Sài Gòn xếp hàng dài đánh chuông ngày đầu năm mới ảnh 3 Em bé lần đầu được đánh chuông
Người Sài Gòn xếp hàng dài đánh chuông ngày đầu năm mới ảnh 4 Tiếng chuông vang xa với ý nghĩa đem lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người  
Người Sài Gòn xếp hàng dài đánh chuông ngày đầu năm mới ảnh 5 Trong tiếng đại hồng chung, khách thập phương cầu mong quốc thái dân an và hạnh phúc đến với từng nhà
Người Sài Gòn xếp hàng dài đánh chuông ngày đầu năm mới ảnh 6 Một bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm sau khi đánh chuông. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

TPO - Ban Tuyên giáo Trung ương (T.Ư) yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn.
Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

TPO - Những ai đã đến với không gian trưng bày "Hành trình theo chân Bác" tại Đường Sách TPHCM đều dừng lại trước hình ảnh viên gạch sưởi ấm mà Người dùng trong những ngày đông giá rét. Hết thảy khách tham quan xem và ngẫm, rồi cảm xúc lắng lại trước ý chí của người con xứ Nghệ- Nguyễn Tất Thành.