Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng

Mùng 1 tết, người dân tấp nập đi lễ chùa
Mùng 1 tết, người dân tấp nập đi lễ chùa
TPO - Mùng 1 tết (ngày 25/1), người Sài Gòn tấp nập đến chùa cầu an đầu năm. Do lượng người đến chùa rất đông, nhiều tuyến đường vào chùa kẹt cứng.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 1 Tại các ngôi chùa như Vĩnh Nghiêm (Q.3), Ngọc Hoàng (Q.1), Ấn Quang (Q.10)... rất đông người từ các nơi đến thắp nhang, phóng sinh để cầu may mắn đầu năm. 
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 2 Ai cũng mong năm mới nhiều sức khỏe, may mắn, con cái thành đạt...
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 3 Lễ chùa đầu năm là nét văn hóa chung của người Việt nam, song với người miền Nam khá đơn giản. Họ không mang theo lễ vật, ước gì thì cầu nấy chứ không phụ thuộc vào bài cúng.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 4 Ghi nhận tại chùa Vĩnh Nghiêm, dù rất đông khách thập phương đến lễ chùa nhưng lượng nhang không nhiều, người của nhà chùa thường xuyên nhắc nhở mỗi người chỉ thắp 3 cây nhang. Nhà chùa cũng thường xuyên thu dọn các nhang đã cháy hết.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 5 Mỗi người chỉ nên thắp 3 cây nhang khi đi lễ chùa.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 6 Dịch vụ bán hoa lài xâu thành chuỗi bên ngoài chùa, 10.000 đồng/dây.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 7 Nhộn nhịp nhìu dịch vụ khác như bán muối tài lộc lấy may mắn đầu năm, 10.000 đồng/gói.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 8 Cây tiền vàng, một trong những món người đi chùa thường đem theo làm lễ, sau đó chưng trong nhà để cầu bình an, may mắn
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 9    Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 10

Hoa sen được bó thành bó, thường là 7 bông/bó, có 2 màu hồng, trắng để khách chọn.

Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 11 Giá mỗi bó sen từ 70.000-80.000 đồng (7 bông), còn mua từng bông thì giá 20.000 đồng.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 12 Người dân xếp hàng đánh chuông cầu bình an, trẻ em cầu học giỏi, chăm ngoan.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 13 Rất đông người xếp hàng dài chờ đánh chuông.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 14 Mua chim phóng sinh cũng được nhiều người thực hiện.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 15 Chim phóng sinh tăng giá từ 15.000-20.000 đồng/con. Người phụ nữ trung niên này mua 20 con, giá 300.000 đồng và thả ngay tại chùa.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 16 Nhiều con chim dù lồng đã mở nhưng vẫn không bay được, người mua phải bắt ra rồi tung lên trời. Tuy nhiên, chim chỉ bay được một đoạn ngắn là là trên mặt đất rồi bị người khác bắt lại, bán tiếp cho người sau.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 17 Nhiều cô gái trẻ chụp ảnh khoe facebook khi đi lễ chùa.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 18 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.3) kẹt cứng do người đi chùa càng lúc càng đông 
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 19
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 20 Dịch vụ gửi xe đi lễ chùa đắt khách.
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm