Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng

Mùng 1 tết, người dân tấp nập đi lễ chùa
Mùng 1 tết, người dân tấp nập đi lễ chùa
TPO - Mùng 1 tết (ngày 25/1), người Sài Gòn tấp nập đến chùa cầu an đầu năm. Do lượng người đến chùa rất đông, nhiều tuyến đường vào chùa kẹt cứng.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 1 Tại các ngôi chùa như Vĩnh Nghiêm (Q.3), Ngọc Hoàng (Q.1), Ấn Quang (Q.10)... rất đông người từ các nơi đến thắp nhang, phóng sinh để cầu may mắn đầu năm. 
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 2 Ai cũng mong năm mới nhiều sức khỏe, may mắn, con cái thành đạt...
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 3 Lễ chùa đầu năm là nét văn hóa chung của người Việt nam, song với người miền Nam khá đơn giản. Họ không mang theo lễ vật, ước gì thì cầu nấy chứ không phụ thuộc vào bài cúng.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 4 Ghi nhận tại chùa Vĩnh Nghiêm, dù rất đông khách thập phương đến lễ chùa nhưng lượng nhang không nhiều, người của nhà chùa thường xuyên nhắc nhở mỗi người chỉ thắp 3 cây nhang. Nhà chùa cũng thường xuyên thu dọn các nhang đã cháy hết.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 5 Mỗi người chỉ nên thắp 3 cây nhang khi đi lễ chùa.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 6 Dịch vụ bán hoa lài xâu thành chuỗi bên ngoài chùa, 10.000 đồng/dây.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 7 Nhộn nhịp nhìu dịch vụ khác như bán muối tài lộc lấy may mắn đầu năm, 10.000 đồng/gói.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 8 Cây tiền vàng, một trong những món người đi chùa thường đem theo làm lễ, sau đó chưng trong nhà để cầu bình an, may mắn
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 9    Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 10

Hoa sen được bó thành bó, thường là 7 bông/bó, có 2 màu hồng, trắng để khách chọn.

Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 11 Giá mỗi bó sen từ 70.000-80.000 đồng (7 bông), còn mua từng bông thì giá 20.000 đồng.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 12 Người dân xếp hàng đánh chuông cầu bình an, trẻ em cầu học giỏi, chăm ngoan.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 13 Rất đông người xếp hàng dài chờ đánh chuông.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 14 Mua chim phóng sinh cũng được nhiều người thực hiện.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 15 Chim phóng sinh tăng giá từ 15.000-20.000 đồng/con. Người phụ nữ trung niên này mua 20 con, giá 300.000 đồng và thả ngay tại chùa.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 16 Nhiều con chim dù lồng đã mở nhưng vẫn không bay được, người mua phải bắt ra rồi tung lên trời. Tuy nhiên, chim chỉ bay được một đoạn ngắn là là trên mặt đất rồi bị người khác bắt lại, bán tiếp cho người sau.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 17 Nhiều cô gái trẻ chụp ảnh khoe facebook khi đi lễ chùa.
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 18 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.3) kẹt cứng do người đi chùa càng lúc càng đông 
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 19
Người Sài Gòn chen chân đi lễ, đường vào chùa kẹt cứng ảnh 20 Dịch vụ gửi xe đi lễ chùa đắt khách.
MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Thêm 112 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 64 trường hợp

Thêm 112 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 64 trường hợp

TPO - Trưa 19/6, Bộ Y tế cho biết có 112 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thanh Hóa (1), Hà Nam (1), Tây Ninh (1) và 109 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (64), Bắc Giang (22), Bắc Ninh (14), Long An (3), Hòa Bình (2), Nghệ An (2), Lào Cai (1), Hà Nội (1); trong đó 91 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

TPO - Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tất bật vào vụ mùa mới. Để làm ra được 1 kg trà sen khô loại thượng hạng thì cần đến 1.000 bông sen tươi và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công