Người nông dân tự chế máy kéo bằng gỗ

Người nông dân tự chế máy kéo bằng gỗ
Chiếc máy kéo làm từ gỗ thông và thường được nhà sáng chế lái lòng vòng quanh làng.

Istvan Puskas không phải một người nông dân vô danh. Người đàn ông Hungary này từng được biết đến với những ý tưởng sáng tạo và trình độ thủ công đáng khâm phục khi tự làm ra một số cỗ máy đặc biệt.

Chiếc máy kéo chỉ là sản phẩm mới nhất trong số những sáng chế gây ấn tượng của Puskas. Trước đó là 3 chiếc xe đẩy chân, một môtô và một ôtô đều bằng gỗ. Thậm chí, người đàn ông 53 tuổi còn tiết lộ dự định tiếp theo có thể là một chiếc xe đua F1 làm từ cùng loại vật liệu này.

Động cơ 2 thì với dung tích 150 phân khối cùng hộp số 4 cấp, có thể đưa Puskas đi quanh ngôi làng có tên Tiszaors ở miền trung Hungary, nơi ông không khác gì người nổi tiếng. Xe lần đầu được giới thiệu tại sân bóng đá trong làng vào ngày 1/5 và thậm chí Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hungary cũng tới xem.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các nhà nghiên cứu lập bản đồ tế bào của phổi để tìm ra cơ chế hoạt động và gây chết người của nó cũng như tìm ra thuốc đặc trị.

Tiết lộ lý do SARS-CoV-2 khác biệt và gây chết người

TPO - Một nghiên cứu mới đang vẽ ra bức tranh chi tiết nhất về nhiễm trùng SARS-CoV-2 trong phổi, tiết lộ các cơ chế dẫn đến COVID-19 gây chết người, đồng thời có thể giải thích các biến chứng lâu dài và cho thấy COVID-19 khác với các bệnh truyền nhiễm khác như thế nào.
Những bức ảnh có độ phan giải cao và các nghiên cứu hóa học về mẫu đá ở Biển Đỏ cho thấy nó đã tồn tại 13 triệu năm.

Biển Đỏ không còn là đại dương nhỏ, có tuổi đời 13 triệu năm

TPO - Trên bản đồ thế giới, Biển Đỏ (hay còn gọi là Hồng Hải) dài 2.250 km, nhưng chỉ rộng 355 km ở điểm rộng nhất. Biển Đỏ hầu như không giống một đại dương. Một lưu vực đại dương mới, mặc dù vẫn còn hẹp, đang thực sự hình thành giữa châu Phi và bán đảo Ả Rập. Chính xác độ trẻ của nó và liệu nó có thể thực sự được so sánh với các đại dương trẻ khác trong lịch sử Trái đất hay không đã là vấn đề tranh cãi trong giới khoa học địa chất trong nhiều thập kỷ.
Các ảnh chụp trên sao Hỏa cho thấy có nhiều đặc điểm giống sông băng ở Nam Cực,

Vừa phát hiện sông băng trên sao Hỏa?

TPO - Một nghiên cứu mới cho thấy các đặc điểm hình tròn kỳ lạ trên một vùng bằng phẳng được gọi là Arcadia Planitia trên sao Hỏa mang một nét tương đồng ấn tượng với các dòng băng bên trong các tảng băng ở Nam Cực .