Người Hiroshima hối hả làm bánh đón thượng đỉnh G7

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi Thủ tướng Nhật Fumio Kishida tiếp đón lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế công nghiệp phát triển (G7) tại Hirishima trong tuần này, nhiều nhà hàng ở thành phố hy vọng sẽ có thể đưa món đặc sản của địa phương lên bản đồ.
Người Hiroshima hối hả làm bánh đón thượng đỉnh G7 ảnh 1

Bánh Okonomiyaki có thể kết hợp với nhiều món ăn đặc trưng của các nước. (Ảnh: Reuters)

Là cửa ngõ du lịch ở phía Tây của hòn đảo chính của Nhật Bản, Hiroshima mãi mãi đi vào lịch sử như thành phố đầu tiên hứng bom hạt nhân cách đây gần 78 năm.

Thành phố này chỉ có hơn 1 triệu người sinh sống nhưng có đến khoảng 800 nhà hàng chuyên phục vụ món okonomiyaki, một loại bánh pancake mặn có cái tên nghĩa là “nấu như bạn thích”.

Nguyên liệu đặc trưng của món này gồm mỳ, bắp cải, bột và thịt. Bánh chiên được đặt lên đĩa kim loại nóng. Oconomiyaki, một nhóm nhà hàng địa phương, đã nghĩ ra các công thức kết hợp bánh này với món ăn yêu thích của mỗi quốc gia.

“Bạn có thể nói rằng okonomiyaki là món ăn tâm hồn phổ biến số một của người dân Hiroshima. Chúng tôi nghĩ về nhiều khách hàng khác nhau từ nhiều nơi, vì thế chúng tôi muốn tạo nên nhiều hương vị okonomiyaki để phù hợp với khẩu vị của họ”, Atsuki Kitaura, quản lý chuỗi nhà hàng Chinchikurin, chia sẻ.

Trong các công thức có phiên bản dùng dưa cải bắp Đức, si-rô Canada, và phong cách carbonara của Ý. Để đáp ứng khẩu vị của người Mỹ sẽ có thịt burger, phiên bản Pháp có bắp cải, giá đỗ, thịt xông khói, pho mát, sốt okonomiyaki và trứng chiên, tất cả được gói bằng vỏ bánh crepe.

Một số người địa phương không chắc chắn về việc kết hợp với nhân bánh nước ngoài, như phiên bản Anh với mòi và khoai tây chiên.

“Nếu đó là cá và khoai tây chiên với một lon Coke thì không sao. Nhưng tôi không nghĩ mình có thể ăn chúng theo cách này", Shinya Otsuki, một nhân viên văn phòng ở Hirishoma, nhận xét.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG