Người Hàn Quốc tại Hà Nội tích trữ thực phẩm, hạn chế đến nơi công cộng

Người Hàn Quốc mua sắm ở siêu thị tại tòa nhà Keangnam (quận Nam Từ Liêm)
Người Hàn Quốc mua sắm ở siêu thị tại tòa nhà Keangnam (quận Nam Từ Liêm)
TPO - Thay vì đi ăn ở nhà hàng, những người Hàn Quốc sinh sống, làm việc tại Hà Nội chủ động đến siêu thị mua sắm thực phẩm cần thiết, hạn chế tiếp xúc ở những nơi đông người để bảo vệ bản thân trước dịch Covid-19.
Người Hàn Quốc tại Hà Nội tích trữ thực phẩm, hạn chế đến nơi công cộng ảnh 1 Khảo sát của PV tại một số nơi đông người Hàn Quốc sinh sống, lượng khách hàng đến siêu thị mua sắm thực phẩm tăng đột biến.
Người Hàn Quốc tại Hà Nội tích trữ thực phẩm, hạn chế đến nơi công cộng ảnh 2 16h30 chiều ngày 24/2, siêu thị nhỏ ngay tầng 1 tòa nhà Keangnam (quận Nam Từ Liêm) có rất đông người Hàn Quốc đến mua thực phẩm. Một nhân viên tại đây chia sẻ, số lượng khách hàng tăng từ 10-20% kể từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc.
Người Hàn Quốc tại Hà Nội tích trữ thực phẩm, hạn chế đến nơi công cộng ảnh 3 Các quầy thực phẩm khô như mỳ tôm, xúc xích, bánh mỳ, sữa thu hút đông khách hàng. Đa phần người dân đều đeo khẩu trang để phòng tránh dịch bệnh.
Người Hàn Quốc tại Hà Nội tích trữ thực phẩm, hạn chế đến nơi công cộng ảnh 4  
Người Hàn Quốc tại Hà Nội tích trữ thực phẩm, hạn chế đến nơi công cộng ảnh 5 Việc người dân hạn chế đến nơi đông người khiến chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc gặp nhiều khó khăn
Người Hàn Quốc tại Hà Nội tích trữ thực phẩm, hạn chế đến nơi công cộng ảnh 6 Chị Nguyễn Thị Quỳnh, Quản lý nhà hàng Hàn Quốc – Neul Bom (quận Cầu Giấy) cho biết, số lượng khách hàng người Hàn Quốc giảm khoảng 60% so với thời điểm dịch chưa bùng phát ở quốc gia này
Người Hàn Quốc tại Hà Nội tích trữ thực phẩm, hạn chế đến nơi công cộng ảnh 7  
Người Hàn Quốc tại Hà Nội tích trữ thực phẩm, hạn chế đến nơi công cộng ảnh 8 Tại những tòa nhà có đông người Hàn Quốc sinh sống, công tác phòng chống dịch được đặc biệt quan tâm. Tòa nhà Charmvit, đường Trần Duy Hưng dán thêm các biển bảng cách phòng tránh dịch Covid-19 bằng tiếng Anh lẫn tiếng Hàn Quốc. 
Người Hàn Quốc tại Hà Nội tích trữ thực phẩm, hạn chế đến nơi công cộng ảnh 9 Anh Park, một công dân Hàn Quốc cho biết, dù hạn chế đến nơi đông người nhưng vẫn dành từ 30-45 phút mỗi ngày cho con xuống sảnh tòa nhà IHP, đường Xuân Thủy vui chơi, thư giãn 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, nếu tính ước lượng, hiện Hà Nội có khoảng 20 – 25 nghìn người Hàn Quốc. Địa bàn tập trung người Hàn Quốc nhiều nhất là quận Nam Từ Liêm, với 9.127 người, quận Bắc Từ Liêm với hơn 3.000 người, quận Cầu Giấy với 3.064 người, quận Thanh Xuân có 1.600 người, trong đó 1.200 ở Royal City, 200 người ở phường Nhân Chính và 200 ở các khu chung cư tại phường Thanh Xuân Trung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.