TPO - Thay vì đi ăn ở nhà hàng, những người Hàn Quốc sinh sống, làm việc tại Hà Nội chủ động đến siêu thị mua sắm thực phẩm cần thiết, hạn chế tiếp xúc ở những nơi đông người để bảo vệ bản thân trước dịch Covid-19.
Khảo sát của PV tại một số nơi đông người Hàn Quốc sinh sống, lượng khách hàng đến siêu thị mua sắm thực phẩm tăng đột biến.
16h30 chiều ngày 24/2, siêu thị nhỏ ngay tầng 1 tòa nhà Keangnam (quận Nam Từ Liêm) có rất đông người Hàn Quốc đến mua thực phẩm. Một nhân viên tại đây chia sẻ, số lượng khách hàng tăng từ 10-20% kể từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc.
Các quầy thực phẩm khô như mỳ tôm, xúc xích, bánh mỳ, sữa thu hút đông khách hàng. Đa phần người dân đều đeo khẩu trang để phòng tránh dịch bệnh.
Việc người dân hạn chế đến nơi đông người khiến chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc gặp nhiều khó khăn
Chị Nguyễn Thị Quỳnh, Quản lý nhà hàng Hàn Quốc – Neul Bom (quận Cầu Giấy) cho biết, số lượng khách hàng người Hàn Quốc giảm khoảng 60% so với thời điểm dịch chưa bùng phát ở quốc gia này
Tại những tòa nhà có đông người Hàn Quốc sinh sống, công tác phòng chống dịch được đặc biệt quan tâm. Tòa nhà Charmvit, đường Trần Duy Hưng dán thêm các biển bảng cách phòng tránh dịch Covid-19 bằng tiếng Anh lẫn tiếng Hàn Quốc.
Anh Park, một công dân Hàn Quốc cho biết, dù hạn chế đến nơi đông người nhưng vẫn dành từ 30-45 phút mỗi ngày cho con xuống sảnh tòa nhà IHP, đường Xuân Thủy vui chơi, thư giãn
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, nếu tính ước lượng, hiện Hà Nội có khoảng 20 – 25 nghìn người Hàn Quốc. Địa bàn tập trung người Hàn Quốc nhiều nhất là quận Nam Từ Liêm, với 9.127 người, quận Bắc Từ Liêm với hơn 3.000 người, quận Cầu Giấy với 3.064 người, quận Thanh Xuân có 1.600 người, trong đó 1.200 ở Royal City, 200 người ở phường Nhân Chính và 200 ở các khu chung cư tại phường Thanh Xuân Trung.