Người Hà Nội "chỉ máu" con trai?

Chăm sóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện nhi T.Ư. Ảnh: Hồng Vĩnh
Chăm sóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện nhi T.Ư. Ảnh: Hồng Vĩnh
TP - Nhiều xã, người dân cố tình lựa chọn giới tính thai nhi bằng nhiều biện pháp nên tỷ lệ chênh lệch giới tính trẻ sơ sinh rất cao. Đặc biệt có xã trong số 25 người sinh con thứ ba thì có tới 21 trẻ là trai.

Theo Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội, từ đầu năm đến nay, mặc dù tỷ lệ sinh và sinh con thứ ba trên địa bàn thành phố đã giảm nhưng chưa thực sự bền vững.

Ở một số quận, huyện, tỷ lệ này vẫn tăng, đáng lưu ý, tỷ số giới tính khi sinh vẫn ở mức trên 120 trẻ nam/100 trẻ nữ. Thực trạng này xảy ra tại Đan Phượng, Phúc Thọ, Sóc Sơn, Hoài Đức, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Sơn Tây và Ba Vì.

Nhiều xã, người dân cố tình lựa chọn giới tính thai nhi bằng nhiều biện pháp nên tỷ lệ chênh lệch giới tính trẻ sơ sinh rất cao. Đặc biệt có xã trong số 25 người sinh con thứ ba thì có tới 21 trẻ là trai.

Theo Theo TTXVN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí phải kịp thời thông tin chính thống, chính xác

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí phải kịp thời thông tin chính thống, chính xác

TPO - “Lực lượng báo chí tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, nhanh nhạy, kịp thời cung cấp thông tin chính thống, chính xác cho các tầng lớp nhân dân; chủ động đấu tranh chống lại những thông tin xuyên tạc, thông tin sai lệch, chống phá Đảng, Nhà nước và công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước của nhân dân ta”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu.