Người 'ép' cô giáo quỳ gối không phải hội viên Hội Luật gia

TPO - Ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh được cho là “ép” cô giáo quỳ gối ở Long An không có tên trong danh sách hội viên Hội Luật gia của Long An, đồng thời tỉnh này cũng không có chức danh "Thư ký Hội Luật gia" như một số báo đài đã đưa tin.

Vừa qua, Hội Luật gia tỉnh Long An đã gửi công văn cho một số cơ quan báo chí về việc một số báo chí đưa tin ông Võ Hòa Thuận đang sinh hoạt tại tổ chức này.

Người 'ép' cô giáo quỳ gối không phải hội viên Hội Luật gia ảnh 1

Văn bản phản hồi của Hội luật gia tỉnh Long An về trường hợp ông Võ Hòa Thuận

Cụ thể, Hội Luật gia tỉnh Long An cho hay, các ngày 5 và 6/3, một số báo đài đưa tin ông Võ Hòa Thuận, thư ký Hội luật gia của một huyện ở Long An đã gây áp lực buộc cô N phải quỳ gối xin lỗi.

"Vụ việc đáng tiếc xảy ra tại trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Hội Luật gia vô cùng bức xúc, mong các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, sớm có kết luận, xử lý kịp thời, nghiêm minh theo đúng bản chất của vụ việc và quy định của pháp luật hiện hành", Hội luật gia tỉnh Long An nêu quan điểm.

Tuy nhiên, Hội Luật gia Long An phủ nhận ông Thuận là hội viên của hội này. “Qua rà soát, Ban thường trực Hội Luật gia tỉnh Long An khẳng định ông Võ Hòa Thuận không phải là hội viên Hội Luật gia, không có tên trong danh sách hội viên Hội Luật gia, không có tên trong danh sách hội viên Hội Luật gia của huyện Bến Lức, huyện Thủ Thừa và của tỉnh Long An nói chung.

Mặt khác, trong tổ chức bộ máy của Hội Luật gia cấp huyện của tỉnh Long An cũng không có chức danh "Thư ký Hội Luật gia" như một số báo đài đã đưa tin. Do đó, một số báo - đài đưa tin ông Thuận là thư ký Hội Luật gia của một huyện thuộc tỉnh Long An là không chính xác.

Trước đó, việc cô giáo B.T.T.N., giáo viên lớp 4/3, trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) quỳ gối xin lỗi phụ huynh học sinh đã gây xôn xao dư luận.

Sự việc bắt nguồn từ việc cô giáo N. phạt các em học sinh vi phạm nội quy bằng cách cho quỳ gối trước lớp khiến các em sợ hãi không dám đến trường.

Ngày 28/2, có 4 phụ huynh tới Trường Tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh cách giáo dục của cô giáo N. là vượt quá chuẩn mực sư phạm. Biết mình sai, Cô N. nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót. Dù vậy, một phụ huynh không đồng tình khiến cô N. phải quỳ gối xin lỗi.

Sự việc khiến dư luận xôn xao gây nhiều tranh cãi khi cho rằng hình phạt mà cô N. đưa ra sẽ phần nào sẽ ảnh hưởng đến tâm lý học sinh. Tuy nhiên, hành động của các phụ huynh cũng phản giáo dục, xúc phạm hình ảnh người thầy...

MỚI - NÓNG