Có 35 kết quả :

Tin hot giáo dục: Nữ sinh lớp 11 tự tử sau lộ clip hôn bạn trai

Tin hot giáo dục: Nữ sinh lớp 11 tự tử sau lộ clip hôn bạn trai

TPO - Nữ sinh lớp 11 tự tử sau clip hôn bạn trai trong lớp bị phát tán; Cô giáo bị ép quỳ xin lỗi đã đi dạy trở lại; Tuyển sinh lớp 6 chính thức được đánh giá năng lực; Nữ sinh lớp 9 nhảy cầu tự tử vì bị bố mẹ 'chê' cắt tóc ngắn hay một hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng “chạy” việc là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.
(Ảnh: Lê Anh Dũng)

Cô giáo bị ép quỳ gối: Tất cả học sinh đều tốt

"Trong sân trường của cấp học nào, thời nào cũng có ngựa chứng mà ngựa chứng thường là ngựa giỏi. Thiên chức người thầy là ở đó phải biết chấp nhận tất cả để giáo dục để tha thứ, để yêu thương như khẩu hiệu mà trường nào cũng treo nơi trang trọng cô giáo như mẹ hiền".
Vụ cô giáo ở trường tiểu học Bình Chánh (Long An) bị phụ huynh ép quỳ 40 gây bức xúc dư luận những ngày qua.

Vụ cô giáo quỳ xin lỗi: Bạo hành tinh thần, ngược đãi thể xác

TPO - “Tôi quan tâm đến ánh mắt, suy nghĩ của những đứa trẻ khi chứng kiến hoặc được nghe chuyện cô giáo mình phải quỳ gối trong lớp học hôm ấy. Nó chẳng khác nào cả cô lẫn trò đang phải cùng gánh chịu một hình phạt còn ghê gớm hơn đòn roi, đó là bạo hành về tinh thần, ngược đãi về thể xác”, đại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền chia sẻ.
TS Nguyễn Tùng Lâm (Hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội).

Cần kỉ luật hiệu trưởng bỏ cô giáo lúc 'nước sôi lửa bỏng'

TPO - Việc cô giáo B.T.T.N., giáo viên lớp 4/3, trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) quỳ gối xin lỗi phụ huynh học sinh đã gây xôn xao dư luận, TS Nguyễn Tùng Lâm (Hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội) thẳng thắn chỉ rõ, cần kỉ luật hiệu trưởng vì bỏ cô giáo lúc “nước sôi lửa bỏng” như vậy.  
Trường tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra sự việc (Ảnh: VNN)

Phẫn nộ giáo viên bị bóp cổ, hành hung nhập viện

TPO - Học sinh lớp 8 đe dọa, bóp cổ cô giáo ngay tại lớp; Học sinh đùa nhau, phụ huynh kéo đến trường gây náo loạn, đánh hiệu trưởng nhập viện hay phụ huynh gây áp lực, buộc cô giáo quỳ gối xin lỗi là những vụ hành hung giáo viên gây "phẫn nộ" trong thời gian qua