Phụ huynh ép 'cô giáo quỳ gối' chưa có chứng chỉ hành nghề luật sư

Trường tiểu học Bình Chánh, Bến Lức, Long An - nơi xảy ra sự việc "cô giáo quỳ" gây xôn xao.
Trường tiểu học Bình Chánh, Bến Lức, Long An - nơi xảy ra sự việc "cô giáo quỳ" gây xôn xao.
Theo nguồn tin của Dân trí, ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh liên quan đến vụ việc "cô giáo quỳ gối" ở Long An chưa có chứng chỉ hành nghề Luật sư. Ông Thuận đang là luật sư tập sự tại đoàn luật sư TPHCM.

Trong danh sách những cá nhân thuộc Đoàn luật sư TPHCM được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư theo quyết định được ký vào ngày 22/1/2018 của Bộ Tư pháp có tên ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh trong vụ việc "cô giáo quỳ gối" ở Long An. Tuy nhiên, ở phần ghi chú sau tên ông Thuận để trống, còn những người khác có ghi chú "Đạt yêu cầu".

Một luật sư cho hay, đây là danh sách của những luật sư đã vượt qua kỳ thi của Liên đoàn Luật sư để nhận được chứng chỉ hành nghề luật sư. Nhưng không hiểu sao, lại lọt tên ông Võ Hòa Thuận, chưa đạt vào. Có thể, ông Thuận tham dự đợt thi này nhưng đang chưa đỗ hoặc đang chờ phúc khảo.

Ông Nguyễn Kiều Hưng, Đoàn Luật sư TPHCM cho biết, ông Võ Hòa Thuận đang là Luật sư tập sự tại một văn phòng thuộc Đoàn Luật sư TPHCM.

Trong thời gian tập sự, các luật sư tập sự vẫn làm việc bình thường ở các vị trí phù hợp. Sau thời gian tập sự 12 tháng, các luật sư tập sự sẽ trải qua một kỳ thi để lấy chứng chỉ hành nghề luật.

Liên quan đến vụ việc "cô giáo quỳ" xảy ra tại Trường tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An), ông Võ Hòa Thuận là người gây căng thẳng khi làm việc với nhà trường và giáo viên về việc con mình bị cô giáo phạt quỳ, đánh.

Phụ huynh ép 'cô giáo quỳ gối' chưa có chứng chỉ hành nghề luật sư ảnh 1 Ông Võ Hòa Thuận chưa được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư. Hiện ông đang tập sự ở một văn phòng thuộc Đoàn Luật sư TPHCM.
Theo như lời hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh, ông Huỳnh Công Sơn, phụ huynh Thuận không chấp nhận lời xin lỗi và nói với cô giáo: Cô bắt con người ta quỳ rồi xin lỗi là xong à? Cô quỳ thử xem chịu nổi không?

Sau khi đôi co qua lại, cô giáo đã quỳ trước mặt ông Thuận và hai phụ huynh khác.

Được biết, hiện ông Võ Hòa Thuận đã gửi tường trình về vụ việc lên huyện Bến Lức. Ông Thuận cho biết việc nói cô giáo quỳ là câu nói và lời nói của mình khi tranh luận với mọi người với mục đích gây áp lực để con được chuyển lớp. Ông nói cô quỳ này nọ để biết cảm giác của học sinh là nói lúc tranh cãi, tranh luận với nhau.

Sau khi buổi làm việc với nhà trường và giáo viên đã kết thúc, nhiều người đã rời khỏi phòng họp thì cô N. lại quỳ. Khi đó ông có nói cô N. đứng lên nhưng cô N. không đứng.

Ông Thuận cho biết, đây là sự việc không mong muốn, ông rất hối hận vì bản thân không biết kiềm chế, thiếu bình tĩnh trong ứng xử dẫn đến sự việc đáng tiếc.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG