Người dùng ôtô Honda hò nhau kiểm tra lỗi bơm nhiên liệu

TPO - Sau khi có thông báo triệu hồi gần 20.000 mẫu ô tô Honda các loại liên quan đến lỗi bơm nhiên liệu, khách hàng Việt hò nhau lên website của Honda Việt Nam kiểm tra xem xe của mình có thuộc diện triệu hồi hay không. 
Mới đây, Honda đã thông báo một đợt triệu hồi với số lượng 19.219 chiếc ôtô tại Việt Nam, vụ việc ảnh hưởng đến rất nhiều mẫu xe thuộc đời 2018 và 2019 như: City, Jazz, Honda HR-V, Civic, CR-V, Accord để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu mới. 
Nguyên nhân do bơm nhiên liệu lắp trên các xe bị ảnh hưởng có thể chứa các cánh bơm bị lỗi. Trong một số trường hợp, bơm có thể bị kẹt, không cung cấp được nhiên liệu, dẫn đến tình trạng động cơ không khởi động được hoặc chết máy trong khi lái xe.
Người dùng ôtô Honda hò nhau kiểm tra lỗi bơm nhiên liệu ảnh 1 Một chủ xe Honda vui mừng thông báo.
Nhiều chủ xe sau khi nhận được thông tin này đã lên ngay trang chủ của Honda để kiểm tra xem ôtô của mình có nằm trong đợt triệu hồi này không. Trong khi nhiều người có xe không bị ảnh hưởng bởi lỗi bơm nhiên liệu thấy vui mừng, thì một số khác lại có cảm xúc lẫn lộn khi tra được ôtô của mình bị triệu hồi.
Người dùng ôtô Honda hò nhau kiểm tra lỗi bơm nhiên liệu ảnh 2 Cảm xúc không rõ vui hay buồn của một khách hàng.
Một số chủ xe cho rằng đây là cơ hội tốt để họ được thay thế miễn phí bơm nhiên liệu trong khi nhiều người khác khá buồn vì mình đang sở hữu xe bị lỗi, thậm chí cũng chưa rõ có nên đem đến đại lý để được sửa chữa hay không. 
Trong khi đó, cũng có trường hợp đã tra số khung và trang web Honda thông báo xe không nằm trong diện triệu hồi nhưng khi gọi lên tổng đài của hãng vẫn được trả lời xe bị lỗi bơm nhiên liệu và cần thay thế. Do đó, các chủ xe càng thấy hoang mang về vấn đề này. 
Theo thông báo của Honda Việt Nam, các chủ xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo về chiến dịch triệu hồi bởi nhà phân phối ôtô Honda qua thư tay và/hoặc e-mail và/hoặc điện thoại trực tiếp. Tuy nhiên, hãng xe này vẫn chưa đề cập rõ đợt triệu hồi này sẽ kéo dài đến bao giờ. Rất nhiều người đã nhận được thông báo cần mang xe đến đại lý để sửa chữa trong khi nhiều người khác vẫn phải chờ đợi. 
Cũng do lỗi bơm nhiên liệu, Honda và thương hiệu con - Acura - đã phải thông báo triệu hồi 1,4 triệu chiếc xe trên toàn cầu cách đây không lâu. Chỉ riêng tại Mỹ đã có 136.057 chiếc xe bị ảnh hưởng. Nhà sản xuất Nhật Bản cho biết họ vẫn chưa nhận được báo cáo nào về tai nạn hay chấn thương liên quan đến lỗi trên.
MỚI - NÓNG