Người đẹp Du lịch Bảo Hằng: ‘Ký ức về Hoa hậu Việt Nam 2018 luôn là điều khiến tôi tự hào’

TPO - Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Người đẹp Du lịch - Hà Lương Bảo Hằng gần như “biến mất”. Sự vắng bóng của cô trên Facebook khiến nhiều bạn bè lầm tưởng Bảo Hằng đang đi du học ở trời Tây.

Hỏi ra mới biết, Bảo Hằng vẫn ở trong nước và đang đợi hoàn thiện chương trình học tại Đại học Ngoại thương. Bảo Hằng gầy hơn hẳn so với thời điểm cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Bất ngờ hơn khi cô nữ sinh của Đại học Ngoại thương âm thầm thử sức ở rất nhiều lĩnh vực khác như: MC, diễn giả, model… Cô giành được kha khá thành tựu như: "Thí sinh được yêu thích nhất" cuộc thi trong khuôn khổ "Liên hoan phim quốc tế Hàn-Trung" 2019 tại Hàn Quốc, Top 8 Én Vàng 2019...

Bảo Hằng thú nhận, thời gian gần đây, cô không còn dành nhiều thời gian cho mạng xã hội nữa mà tập trung nhiều hơn cho cảm xúc, trí tuệ và tâm hồn mình. Cô nàng 9x cũng ít khi nhắc về những gì mình đã đạt được trong quá khứ mà chỉ dành năng lượng cho những dự định trong tương lai. Tuy nhiên, ký ức về Hoa hậu Việt Nam 2018 luôn là điều khiến cô tự hào.

Người đẹp Du lịch Bảo Hằng: ‘Ký ức về Hoa hậu Việt Nam 2018 luôn là điều khiến tôi tự hào’ ảnh 1 Bảo Hằng gây ấn tượng với vẻ đẹp đậm chất Á đông cùng nụ cười toả nắng.

Thời điểm tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Hà Lương Bảo Hằng 21 tuổi. Cô sở hữu chiều cao 1m68 với các số đo 75-66-92. Bảo Hằng đạt danh hiệu Á khôi 1 tại cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2018 cùng giải phụ Hoa khôi tri thức.

Sau 2 năm rời cuộc thi Hoa hậu Việt Nam với danh hiệu Người đẹp Du lịch, cuộc sống của Bảo Hằng hiện tại thế nào?

Em cảm thấy mình hiện giờ đang rất hạnh phúc. Em được khám phá nhiều hơn về bản thân và cũng có nhiều cơ hội để trải nghiệm những điều mới. Gần đây, em không còn dành nhiều thời gian cho mạng xã hội nữa. Em đang tập trung nhiều hơn cho cảm xúc, trí tuệ và tâm hồn của mình. Em đang hướng vào bên trong mình nhiều hơn là tập trung vào những thứ bên ngoài. Em cũng ít khi nhắc về những gì mình đã đạt được trong quá khứ mà chỉ dành năng lượng cho những dự định trong tương lai thôi. Cảm ơn báo Tiền Phong đã giúp em nhìn lại chặng đường mình đã đi qua nhờ vào phần phỏng vấn này. Ký ức về Hoa hậu Việt Nam 2018 luôn là điều khiến em tự hào.

Người đẹp Du lịch Bảo Hằng: ‘Ký ức về Hoa hậu Việt Nam 2018 luôn là điều khiến tôi tự hào’ ảnh 2  

Giải Người đẹp du lịch có ý nghĩa và ảnh hưởng thế nào tới cô sinh viên Đại học Ngoại thương khi ấy?

Em nghĩ danh hiệu "Người đẹp du lịch" không ảnh hưởng đến em quá nhiều. Em vẫn quay trở về làm một cô sinh viên bình thường. Tất nhiên, nhờ vào danh hiệu này, em đã có thêm những cơ hội mới. Nhưng điều thật sự ý nghĩa với em vào thời điểm đó và cho đến tận bây giờ, vẫn là hành trình em đã trải qua ở Hoa hậu Việt Nam. Sau cuộc thi, em biết yêu và biết chăm sóc cho bản thân mình nhiều hơn. Em hiểu được giá trị của mình, điều mình cần phấn đấu và thứ mình muốn dành thời gian để theo đuổi. Thế giới quan của em sau cuộc thi cũng có nhiều sự thay đổi sâu sắc.

Người đẹp Du lịch Bảo Hằng: ‘Ký ức về Hoa hậu Việt Nam 2018 luôn là điều khiến tôi tự hào’ ảnh 3  

Nếu được quay lại cuộc thi, Bảo Hằng có nghĩ sẽ giành được danh hiệu cao hơn?

Em nghĩ nếu quay lại cuộc thi ở thời điểm bây giờ, có lẽ em sẽ đạt giải cao hơn. (Cười). Em bây giờ đã gầy hơn hồi đó rất nhiều, cũng đã có nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn, em đã tốt hơn em của thời điểm đó về nhiều mặt. Nhưng em đùa vui vậy thôi, chứ hồi đó mà em không tham gia Hoa hậu Việt Nam thì chắc cũng sẽ không có em của bây giờ (Cười). Hơn nữa, các bạn trẻ càng ngày càng xinh đẹp và giỏi giang, em chắc sẽ không làm nên chuyện ở cuộc thi năm nay đâu.

Sau Hoa hậu Việt Nam, Bảo Hằng tham gia rất nhiều cuộc thi ở các lĩnh vực khác. Có phải bạn đang muốn khám phá khả năng và giới hạn của mình?

Em rất muốn khám phá mọi khía cạnh của bản thân mình, thế nên em luôn muốn tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau để xem khả năng thích ứng và giới hạn của mình ở đâu. Em thử sức với nhiều vai trò như: MC, diễn giả, model,... và em cảm thấy rất vui sau mỗi chương trình được tham gia. Qua mỗi lần như vậy, em thấy mình lại lớn hơn một chút, biết tôn trọng sự khác biệt và trân trọng thành quả lao động của mỗi ngành nghề khác nhau. Em còn tham gia một số các cuộc thi và giành giải "Thí sinh được yêu thích nhất" cuộc thi trong khuôn khổ "Liên hoan phim quốc tế Hàn Trung" 2019 tại Hàn Quốc, Top 8 Én Vàng 2019...

Người đẹp Du lịch Bảo Hằng: ‘Ký ức về Hoa hậu Việt Nam 2018 luôn là điều khiến tôi tự hào’ ảnh 4 Bảo Hằng tìm lối đi riêng cho mình và không có ý định tham gia thêm cuộc thi nhan sắc nào khác ở thời điểm hiện tại.

Liệu bạn có muốn thử sức ở một cuộc thi nhan sắc nào khác?

Em nghĩ là em sẽ không tham gia thêm cuộc thi nhan sắc nào khác ở thời điểm này. Hoa hậu Việt Nam đối với em đã là một kỷ niệm rất đẹp, và Hoa hậu Việt Nam cũng đã là cuộc thi sắc đẹp lớn nhất cả nước. Em nghĩ em đã chạm được đỉnh cao của cuộc thi nhan sắc mà trong khả năng của mình có thể đạt tới được rồi. Nên em rất hài lòng với những gì em đã có được ở Hoa hậu Việt Nam. Đây sẽ là lúc em theo đuổi những giá trị khác mà không phải là hào quang về sắc đẹp nữa. Có thể sau này khi lớn hơn em sẽ cân nhắc đến việc thi "Hoa hậu Doanh nhân" hay "Người đẹp quý bà" (Cười).

Hằng chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa quan trọng sau khi tốt nghiệp Đại học. Bạn đã có định hướng tương lai cho mình chưa?

Em có nhiều dự định và sở thích lắm. Em đã và đang dần thực hiện những điều đó. Em mong mình trong thời gian tới sẽ làm được nhiều việc hơn, đi được nhiều nơi hơn, gặp được nhiều người hơn và có nhiều câu chuyện hơn nữa.

Người đẹp Du lịch Bảo Hằng: ‘Ký ức về Hoa hậu Việt Nam 2018 luôn là điều khiến tôi tự hào’ ảnh 5 Nữ sinh Đại học Ngoại thương thử sức rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: MC, Model...

Có thể nói, bạn và rất nhiều người đẹp khác đang thay đổi cái nhìn của mọi người về định kiến “bình hoa di động”. Cá nhân bạn nghĩ sao về câu nói này?

Những gì em "làm được" và mong muốn "được làm" luôn là những điều mà bên trong em thật sự mong muốn như vậy chứ không phải để chứng minh bất cứ điều gì hay khẳng định bản thân mình với bất kỳ ai. Vậy nên em không rõ mình có làm mọi người có cái nhìn khác đi về định kiến "Bình hoa di động" không nữa. Còn xung quanh em, những người vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang thì rất nhiều. Để kể ra hết những người phụ nữ em biết mà có cả tài cả sắc thì sẽ kể không hết được. Em vẫn đang phấn đấu trên con đường của riêng mình thôi.

“Chân dài phải đi với đại gia” thì sao?

Em nghĩ mỗi người sẽ có lý do cho sự lựa chọn của mình. Em không ở trong trường hợp đó nên thật khó khi phải chia sẻ quan điểm về điều này.

Người đẹp Du lịch Bảo Hằng: ‘Ký ức về Hoa hậu Việt Nam 2018 luôn là điều khiến tôi tự hào’ ảnh 6  Hình ảnh Hà Lương Bảo Hằng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

Bạn đã trải qua hành trình Hoa hậu Việt Nam, không chỉ là những hình ảnh lung linh trên sân khấu mà còn có cả những giọt mồ hôi, nước mắt nơi sàn tập hay trong hành trình nhân ái. Bảo Hằng có điều gì muốn nhắn nhủ tới các thí sinh Hoa hậu Việt Nam năm nay không?

Em chỉ muốn gửi tới các bạn một lời chúc tốt đẹp nhất. Hoa hậu Việt Nam đã là một hành trình đáng giá rồi, tất cả các bạn hãy tận hưởng khoảng thời gian tươi đẹp đó bằng tất cả trái tim mình nhé!

Cảm ơn Bảo Hằng về cuộc trò chuyện này!

MỚI - NÓNG