Nữ sinh đạt 9 điểm môn Văn dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020

TPO - Thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương đạt 9 điểm môn Văn, 9 điểm Toán và 7 điểm tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương, sinh năm 2002, đến từ Hà Nội. Cô vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT đầy cam. Mai Phương bật mí, cô đạt 25 điểm 3 môn xét đại học. “Về kết quả thi tốt nghiệp THPT, em rất hài lòng vì nó xứng đáng với công sức mà em nỗ lực và phản ánh thực chất học lực của em. Và với kết quả như vậy em tự tin sẽ đỗ vào những trường đại học mà em mong muốn”- Mai Phương nói.

Nữ sinh đạt 9 điểm môn Văn dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 1 Mai Phương thần tượng Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy bởi cô là người đẹp rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, cộng đồng. Bên cạnh đó, Mai Phương Thuý còn là một doanh nhân thành đạt.

Được biết, Mai Phương từng học lớp chọn ban D tại trường THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân, Hà Nội. Chia sẻ bí quyết đạt 9 điểm môn Văn, Mai Phương nói: “Để nâng cao kĩ năng làm bài, em đã chăm đọc báo, luôn cập nhật tin tức mang tính thời sự để viết những bài nghị luận xã hội sát với chủ đề đề bài giao. Bên cạnh đó, em luôn dành thời gian rảnh để đọc những bài văn hay giúp em thu thập được nhiều dữ liệu văn học làm đầy đủ ý hơn cho toàn bài viết của mình. Một yếu tố quan trọng không kém giúp em đạt điểm cao trong môn Văn chính là sự may mắn khi gặp được những thầy cô tâm huyết luôn đem tới cho em những cảm hứng Văn học để em có thể yêu thích môn Văn hơn”.

Nữ sinh đạt 9 điểm môn Văn dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 2 Thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương, 18 tuổi, đến từ Hà Nội. Cô sở hữu chiều cao 1m67 và số đo 3 vòng: 80-60-89.

Nói thêm về khả năng ngoại ngữ của mình, Mai Phương thú nhận đó không phải thế mạnh của bản thân. Mai Phương cho biết, cô đang cố gắng mỗi ngày để trau dồi và nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Nữ sinh đạt 9 điểm môn Văn dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 3 Mai Phương tiết lộ, cô rất thích bộ môn nhảy hiện đại. Tuy nhiên, nữ sinh 10x lại là một người hơi nhút nhát và tự ti trong giao tiếp nên mong muốn qua cuộc thi sẽ cải thiện bản thân mình hơn.

Hoa hậu Việt Nam 2020 là cuộc thi nhan sắc đầu tiên mà Mai Phương ghi danh và mong muốn được thử sức. Tự nhận xét mình là người khá nhút nhát và tự ti trong giao tiếp, Mai Phương hy vọng sẽ cải thiện được điểm yếu của mình và ngày càng trở nên tự tin hơn.

Nữ sinh đạt 9 điểm môn Văn dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 4  

“Hoa hậu Việt Nam là một cuộc thi nhan sắc lớn và có uy tín. Em đã lấy hết can đảm để ghi tên mình ở vòng Sơ loại của cuộc thi với mong muốn được thể hiện bản thân và mang đến màu sắc mới, khác lạ cho cuộc thi năm nay. Em biết con đường tới vương miện không hề đơn giản và cũng không trải hoa hồng. Tuy nhiên, em chấp nhận thử thách bản thân và sẽ chấp nhận cả thất bại nếu bản thân mình chưa xứng đáng”- Mai Phương nói.

Nữ sinh đạt 9 điểm môn Văn dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 5 Mai Phương cho hay, câu nói mà cô thích nhất là lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. “Lời dạy của Bác luôn nhắc nhở em rằng muốn trở thành một người thành công cần phải có cả hai yếu tố tài và đức luôn song hành, tôn tạo lẫn nhau. Và với người phụ nữ Việt, hai chữ tài và đức càng là những yếu tố quan trọng để khẳng định vị thế của mình trong cuộc sống”- Mai Phương chia sẻ.

“Tuổi 18 của em không chỉ là ngưỡng cửa mới để bước vào giảng đường Đại học với bao ước mơ, hy vọng, nó sẽ ghi dấu một thời thanh xuân tươi đẹp mang tên: Hoa hậu Việt Nam”- Mai Phương nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm