Người đặt biển báo giao thông lạ được tặng bằng khen

Ông Nguyễn Tiến Định. Ảnh: Hải Bình.
Ông Nguyễn Tiến Định. Ảnh: Hải Bình.
Đánh giá việc làm của ông Định là sáng tạo, gây hiệu ứng tốt góp phần nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông tại địa phương, Ủy ban an toàn Giao thông Quốc gia đã tặng bằng khen cho doanh nhân này.

Sáng 26/11 tại thành phố Vinh (Nghệ An), đại diện Ủy ban an toàn Giao thông Quốc gia đã tổ chức lễ trao bằng khen cho ông Nguyễn Tiến Định (60 tuổi, giám đốc một công ty sản xuất tôn sắt thép) có trụ sở tại thành phố Vinh.

Ông Uông Việt Dũng, Phó chánh văn phòng Ủy ban an toàn Giao thông Quốc gia cho rằng việc làm của ông Định gắn liền với những hoạt động chung của Ủy ban và của tỉnh Nghệ An.

Vì vậy, việc trao bằng khen là thể hiện sự trân trọng, ghi nhận, quan tâm của lãnh đạo Ủy ban an toàn Giao thông Quốc gia về những công sức và tâm huyết mà ông Định đã bỏ ra với công tác đảm bảo an toàn giao thông tại địa phương.

Ông Dũng nhấn mạnh việc giảm thiểu, đảm bảo an toàn giao thông không chỉ là nhiệm vụ của các cơ quan quản lý nhà nước mà là trách nhiệm của toàn dân, toàn thể xã hội. 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Định chia sẻ mong muốn của bản thân là được chung tay góp công sức vào việc giảm tai nạn giao thông, giảm đi nỗi đau cho hàng vạn gia đình và xã hội.

"Tôi mong ban an toàn giao thông mọi tỉnh, mọi nhà và mọi người cùng đồng hành, quyết tâm giảm tai nạn giao thông xuống mức thấp nhất", ông Định nói.

Người đặt biển báo giao thông lạ được tặng bằng khen ảnh 1

Biển báo tai nạn mà ông Định dựng lên bên cạnh quốc lộ 1A. Ảnh: Hải Bình

Trước đó, ông Định được nhiều người biết đến khi chi hàng chục triệu đồng mua chiếc ôtô 7 chỗ  biến dạng do tai nạn đặt trên trụ bê tông cao 6-7 mét cùng dòng chữ "Cảnh báo tai nạn giao thông" trong khuôn viên công ty.  Ông còn "trưng bày" gần chục chiếc xe máy vỡ nát trong các vụ tai nạn ngay bên cạnh quốc lộ 1A, địa bàn xã Nghi Liên, thành phố Vinh để tuyên truyền, giúp người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Cũng tại buổi lễ, công ty của ông Định cũng trao 100 triệu đồng  ủng hộ ban an toàn Giao thông Nghệ An, phục vụ công tác tuyên truyền cho đề án an toàn Giao thông học đường giai đoạn 2014 - 2015.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, từ đầu nay đến nay, toàn quốc đã có 23.256 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.272 người, hơn 22 nghìn người bị thương, giảm 3. 909 vụ (14,4%) so với cùng kỳ năm trước.

Riêng tại Nghệ An, toàn tỉnh xảy ra 273 vụ làm 179 người chết, bị thương 216 người. So với cùng kỳ năm ngoái giảm 31 vụ, giảm 20 người chết.

Theo Hải Bình

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.