Người đang cách ly tập trung ở Lâm Đồng được về nhà theo dõi

0:00 / 0:00
0:00
Một điểm cách ly tập trung tại Lâm Đồng
Một điểm cách ly tập trung tại Lâm Đồng
TPO - Nếu test nhanh kháng nguyên mẫu gộp có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, những người đang cách ly y tế tập trung ở Lâm Đồng sẽ được chuyển về cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Ngày 16/10, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết đến nay, địa phương ghi nhận tổng số 418 ca COVID-19; đang cách ly 12.628 trường hợp, trong đó, cách ly tại cơ sở y tế 155 trường hợp, cách ly tập trung 7.841 trường hợp và cách ly tại nhà 4.632 trường hợp.

Ngày 15/10, Sở Y tế đã ban hành văn bản gửi UBND và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố trong tỉnh về việc phối hợp triển khai bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, lực lượng chức năng ở các huyện, thành phố tổ chức làm test nhanh kháng nguyên mẫu gộp cho các trường hợp đang cách ly tập trung tại các khu cách ly trên địa bàn. Trừ các trường hợp F1, những người nào có kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính sẽ được chuyển về các địa phương, UBND các xã, phường, thị trấn ra quyết định cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Người đang cách ly tập trung ở Lâm Đồng được về nhà theo dõi ảnh 1

Khu cách ly tập trung tại ký túc xá sinh viên trên đường Nguyễn Hoàng, Đà Lạt

Cũng trong ngày 15/10, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quy định tạm thời về bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, những người đến tỉnh Lâm Đồng từ khu vực cấp 1, cấp 2, không phải cách ly tập trung nhưng phải thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng, chống dịch tại địa phương.

Đối với người từ các tỉnh, thành thuộc khu vực cấp 3, cấp 4 đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày. Nếu tiêm chưa đủ liều vắc xin thì cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 7 ngày và theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo. Nếu chưa tiêm vắc xin thì cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày và tự theo dõi 14 ngày tiếp theo.

Người đến Lâm Đồng từ khu vực cấp 4, khi đi qua chốt kiểm soát, phải có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.

MỚI - NÓNG